3 du học sinh Việt đột tử giữa mùa đông khắc nghiệt tại Nhật Bản

Thật đau lòng khi chỉ vỏn vẹn trong vài ngày mà chúng ta phải đón nhận 3 thông tin du học sinh Việt đột tử tại Nhật Bản. Đây cũng chính là lời cảnh tỉnh cho các em Sinh Viên, Tu Nghiệp Sinh, Thực Tập Sinh về việc giữ gìn sức khỏe khi phải sống xa nhà.

3 du học sinh Việt đột tử giữa mùa đông lạnh giá

Thời tiết mùa động ở Nhật Bản năm nay khắc nghiệt hơn mọi năm. Do đó, rất khó để thích ứng với cái lạnh kiểu thời tiết này. Ngày 13/01, trên trang facebook cá nhân của Hội Trưởng Hội Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản Tam Tri Thich đã đăng bài thông báo tin buồn:

Nội dung của bài đăng như sau:

“Nam Mô A Di Đà Phật.

Lại các tin buồn trong cộng đồng.

Chỉ vỏn vẹn trong vòng vài ngày, mà nhà chùa đã nhận được 3 thông tin từ bạn bè về các em không may bị mất. Hiện tại nhà chùa đã thông tri với các ACE trong Sứ Quán VN tại NB đang cố gắng liên lạc với người nhà của các em để sang NB lo mai táng.

1 em mất tại Chiba (4/1)

1 em mất tại Nagano ( 11/1)

1 em mất tại Inuyama Aichi (12/1)

Thời tiết lạnh vào giữa đông của NB, mong cả nhà giữ gìn sức khoẻ, nhất là các em Sinh Viên, Tu Nghiệp Sinh, Thực Tập Sinh. Hãy ăn uống điều độ, giữ ấm cho cơ thể và không được chủ quan làm việc quá sức.

Xin thắp nén hương lòng nguyện cầu Phật lực phóng quang tiếp dẫn hương hồn của các em không may bị mất, sớm được siêu sanh về miền cực lạc.

Chí Tâm Đảnh Lễ Nam Mô Tây Phương Cực Lạc Thế Giới Đại Từ Đại Bi Tiếp Dẩn Đạo Sư A Di Đà Phật.”

Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình và người thân các em. Hy vọng sẽ không còn thấy những thông tin đau lòng như thế này nữa.

Làm thế nào để giữ ấm cơ thể trong mùa đông?

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, cũng như những người xung quanh bạn hãy tham khảo những cách giữ ấm cơ thể dưới đây nhé.

Ăn no, uống đủ

Hãy ăn uống đầy đủ – nghĩa là tiêu thụ nhiều năng lượng hơn mức cần đốt cháy – điều này sẽ giúp cơ thể bạn đối phó với cái lạnh tốt hơn. Đây là điều rất quan trọng, để giúp lượng đường huyết đủ để cung cấp năng lượng cần cho việc giữ ấm khi trời lạnh.

Uống đủ nước cũng rất quan trọng. Cơ thể bạn sẽ chịu lạnh tốt hơn nếu nó được cung cấp thức ăn và nước uống cân bằng.

Hạn chế uống rượu

Nhiều người cho rằng thời tiết lạnh, uống rượu sẽ làm ấm người. Tuy nhiên uống quá nhiều rượu lại gây ra những tác hại khôn lường với sức khỏe. Uống rượu, nhất là uống say trong thời tiết lạnh rất nguy hiểm dễ bị đột quỵ. Nhiều trường hợp đã tử vong do uống rượu. Khi uống rượu, các mạch máu giãn ra, khi gặp trời lạnh, mạch đột ngột co lại, huyết áp dễ tăng lên gây tai biến và dẫn đến tử vong. Cách tốt nhất là không uống rượu, nếu phải uống và uống quá say không nên ra ngoài trời lạnh ngay.

Giữ ấm nhà của bạn

Kéo rèm cửa lúc hoàng hôn và đóng kín cửa của cửa để ngăn chặn gió lạnh từ ngoài vào. Sử dụng một chai nước nóng hoặc chăn điện trên giường (nhưng không phải cả hai cùng một lúc).

Mặc quần áo ấm

Đây là biện pháp đơn giản và hữu hiệu nhất để giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên không nên mặc quần áo dày, mà nên mặc quần áo mỏng, mặc thành nhiều lớp, để gió lạnh không thể luồn vào cơ thể. Đối với trẻ em mặc quần áo nhiều lớp còn có tác dụng để có thể cởi cho trẻ khi toát mồ hôi do chơi đùa, hoặc nằm ngủ. Mồ hôi của trẻ nếu không kịp lau có thể thấm ngược trở lại cơ thể gây các bệnh đường hô hấp.

Ngâm chân nước nóng

Ngâm chân nước nóng vẫn được biết đến như một phương pháp “lợi trong lợi ngoài”. Nó giúp bạn phục hồi nguyên khí vào mùa đông, giải trừ cảm giác say nắng vào mùa hè, giúp nhuận tràng vào mùa thu và làm ấm cơ thể vào mùa đông. Như bạn đã biết, dưới lòng bàn chân có rất nhiều huyệt đạo và mạch máu. Ngâm chân nước nóng, sẽ giúp lưu thông máu, cơ thể được khỏe mạnh và làm ấm cơ thể vào mùa đông.

Và đừng quên một điều quan trọng là không làm việc quá sức nhé!

Nguồn: Nuocnhat.org

SHARE