3 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ

Tiếng Nhật đang ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn là ngoại ngữ thứ hai cần thiết sử dụng trong công việc chỉ sau tiếng Anh. Số lượng người học tiếng Nhật cũng theo đó mà tăng lên theo cấp số nhân. Nếu bạn còn lo lắng làm sao để cải thiện trình độ tiếng Nhật, hãy tham khảo những website tự học tiếng Nhật tốt nhất sau đây nhé.

Có rất nhiều lời khuyên về phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả, một trong số đó là học tiếng Nhật online. Cùng tham khảo Top 3 website học tiếng Nhật hữu ích nhất dành cho mọi người dưới đây nhé.

1. Website luyện đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT các cấp độ từ N1 – N5:

Tryjlpt.com là trang web luyện thi tiếng Nhật online có thể nói là lớn nhất, quy củ nhất và chính xác nhất tại Việt Nam hiện nay. Nếu bạn đã từng phải vất vả xin đề, tìm đề, mua sách để luyện đề… thì Tryjlpt chính là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Kho đề thi JLPT với số lượng lớn lên tới hàng nghìn đề thi năng lực tiếng Nhật JLPT. Không chỉ là những đề thi tiếng Nhật theo chuẩn kỳ thi JLPT, bạn còn có thể tìm thấy ở đây rất nhiều đề thi riêng biệt của từng kỹ năng: đề thi tiếng Nhật từ vựng, đề thi tiếng Nhật ngữ pháp, đề thi tiếng Nhật Kanji, đề thi tiếng Nhật nghe hiểu và đọc hiểu. Đặc biệt nhất là người dùng có thể tự tạo ra một đề thi mới dựa trên kho dữ liệu hàng trăm nghìn câu hỏi có sẵn, điều này đảm bảo chưa một website nào tích hợp. Hệ thống cũng có lịch thi năng lực tiếng Nhật miễn phí các cấp độ JLPT phân bổ theo các ngày trong tuần, trong tháng. Hãy thử trải nghiệm và cảm nhận.

Link: http://tryjlpt.com/

3 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 13 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 23 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 3

2. Từ điển Nhật Việt, từ điển Việt Nhật

Đã có rất nhiều các ứng dụng từ điển tiếng Nhật nhưng thực tế lại chưa có ứng dụng nào đảm bảo độ chính xác tuyệt đối và đầy đủ các tính năng tra cứu. Từ điển Nhật Việt Dekiru chính là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Từ điển tiếng Nhật Việt Dekiru bao gồm đầy đủ tất cả từ vựng tiếng Nhật kèm theo ngữ nghĩa, cách đọc và âm thanh, kèm theo hình ảnh minh họa và kho ví dụ tiếng Nhật cực kì phong phú. Bạn cũng có thể tra Kanji tiếng Nhật và những từ liên quan đến chữ Kanji đó trực tiếp trên ứng dụng này bằng cách tra bộ thủ, vẽ tay… Bên cạnh đó bạn có có thể sử dụng từ điển Nhật Việt Dekiru để tra cứu ngữ pháp tiếng Nhật. Không chỉ vậy, từ điển J-dict còn có thể phân tách một câu thành các từ/cụm từ nhỏ phục vụ cho việc dịch câu một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Chia tách các dạng động từ, tính từ về dạng từ điển và rất nhiều dạng chia khác khiến cho việc tra cứu không còn là điều quá rắc rối.

Link: http://j-dict.com/

3 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 43 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 53 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 6

3. Website học tiếng Nhật Online Dekiru

Dekiru.vn là website học tiếng Nhật trực tuyến hàng đầu Việt Nam với nội dung đầy đủ, phong phú và toàn diện nhất. Các bài học được xây dựng dưới dạng game thao tác đơn giản, giúp bạn tiếp thu, ghi nhớ và học thuộc các kiến thức mới mà không hề cảm thấy nhàm chán. Ngoài ra, Dekiru cung cấp lộ trình học riêng biệt phù hợp với trình độ của từng thành viên, bản chất là tự học nhưng bạn hoàn toàn có thể tương tác với giáo viên và các bạn khác thông qua tính năng Trợ giúp trực tuyến và Chat nhóm các thành viên phân theo cấp độ JLPT. Dekiru.vn có thể được sử dụng mượt mà trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính cá nhân nên rất thuận tiện với những bạn cần linh hoạt và chủ động về thời gian.

Link: https://dekiru.vn/

3 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 73 Website học tiếng Nhật tốt nhất dành cho người tự học tiếng Nhật mà bạn không nên bỏ lỡ - ảnh 8

Tự học tiếng Nhật tại nhà không phải là điều mà ai cũng có thể làm được. Vì điều đó cần sự quyết tâm, niềm đam mê và thêm nữa đó là cách thức, phương pháp thực hiện. Dưới đây là một vài bí quyết giúp bạn giao tiếp tiếng Nhật chuyên nghiệp hơn.

Để tự học tiếng Nhật một cách hiệu quả bạn cần lên cho mình một lịch trình học thật chi tiết và duy trì thói quen đó mỗi ngày. Tránh tình trạng bạn học tiếng Nhật theo cảm tính, nghĩa là hôm nào tự dưng thấy có hứng thì đem ra học còn hôm nào không hứng thú thì chả thèm động đến nó.

Học tiếng Nhật không phải là việc ngày một ngày 2 là có thể làm chủ được tiếng Nhật mà phải học mỗi ngày, có thể không nhiều nhưng hãy cố gắng duy trì thói quen đó hằng ngày và biến nó thành sinh hoạt hàng của bạn.

Hãy đầu tư quỹ thời gian mỗi ngày của bạn vào việc học tiếng Nhật giao tiếp và nhớ từ vựng.

Mỗi ngày hãy dành ít nhất 30 phút để học tiếng Nhật, việc dành ra 30 phút để học tiếng Nhật sẽ hiệu quả hơn so với việc một hôm cứ nhồi nhét thật nhiều kiến thức vào trong đầu của bạn, làm cho bộ não của bạn không thể tiêu hóa hết số kiến thức đó, và rồi một vài ngày sau lại không đụng đến nó thì quên sạch chúng.

Học từ vựng tiếng Nhật

Vì sao mình đặt từ vựng tiếng Nhật là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bí quyết học tiếng Nhật cấp tốc đi du học.Vì trong bất kỳ ngôn ngữ nào, từ vựng là yếu tố then chốt và cơ bản nhất để cấu thành nên một ngôn ngữ. Bạn không thể hiểu nghe người bản xứ nói gì nếu không có một lượng lớn từ vựng dùng cho giao tiếp tiếng Nhật.

Tuy nhiên sai lầm của những người mới bắt đầu học tiếng Nhật đó là cố gắng nhồi nhét càng nhiều từ vựng càng tốt. Chúng ta hay thường mắc phải thói quen viết ra và học vẹt hàng loạt từ vựng , mặc dù chúng không giúp ích gì cho việc giao tiếp tiếng anh của chúng ta. Vậy bí quyết học từ vựng tiếng Nhật để có thể giao tiếp thành thạo được đó là gì?

Đó là học từ vựng có chọn lọc. Hãy chọn những từ vựng được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Để làm được điều này bạn hãy học từ vựng thông qua những bộ phim vì lúc này từ vựng ở đây được sử dụng trong văn nói nhiều nhất. Theo thống kê , có khoảng 3000 – 5000 từ vựng tiếng Nhật trong một bộ phim.

Và có hơn 30% từ vựng được lặp lại trong hầu hết các bộ phim. Vậy nhiệm vụ của bạn là học 30% từ vựng này. Thật đơn giản phải không nào.

Học phát âm tiếng Nhật

Để giao tiếp được tiếng Nhật theo con đường học tiếng Nhật cấp tốc để đi du học thì bạn phải nghe và hiểu được người bản xứ nói gì cơ bản nhất. Nếu bạn có lượng lớn kiến thức từ vựng nhưng bạn không biết cách phát âm chuẩn những từ vựng này thì khi người bản xứ nói chuyện, bạn cũng không thể hiểu được người bản xứ đang đến vấn đề gì.

Hãy luyện tập phát âm tiếng Nhật thật chuẩn vì đó là mấu chốt của việc nghe nói tiếng Nhật thành thạo. Học phát âm là hãy tập trung luyện tập phát âm tiếng Nhật bằng cách nói theo nhân vật trong phim.

Lời thoại nhân vật trong phim là công cụ để bạn luyện tập phát âm dễ dàng nhất. Hãy cố gắng bắt chước nói theo càng giống càng tốt. Sau một thời gian bạn sẽ thấy được hiệu quả khác biệt.

Học tiếng Nhật ngữ pháp cơ bản

Đối với những người mới học tiếng Nhật hay những người mất căn bản, ngữ pháp là điều quan trọng không kém trong việc giao tiếp tiếng Nhật . Thường chúng ta nghe nói rằng để giao tiếp tiếng anh thành thạo thì bạn không cần phải học ngữ pháp.

Đây là quan điểm hoàn toàn sai lầm, nếu bạn không biết cấu trúc ngữ pháp , bạn sẽ không biết cách vận hành một ngôn ngữ, bạn sẽ nói tiếng anh như kiểu tiếng bồi vậy .

Tuy nhiên, điều quan trọng bạn phải nhớ rằng là chỉ học ngữ pháp cơ bản, tức là ngữ pháp thường dùng cho văn phong nói . Các cấu trúc thì cơ bản , các cấu trúc câu ghép, các idiom cơ bản, cách đặt câu hỏi ,trả lời….

Hãy tận dụng nguồn tài liệu trong phim để xác định những cấu trúc ngữ pháp nào là quan trọng đối với việc học giao tiếp.

Học tiếng Nhật phản xạ nói tiếng

Một khi đã thành thạo các yếu tố trên. Điều còn lại để bạn có thể nói chuyện thành thạo tiếng Nhật đó là phản xạ nói. Bạn phải thực hành nói thường xuyên để có được phản xạ nhanh nhất.

Nếu không luyện tập nói thường xuyên , bạn sẽ gặp tình trạng phải suy nghĩ từ tiếng việt sang câu tiếng anh sẽ mất rất nhiều thời gian trong việc giao tiếp.

Hãy tập phản xạ dịch các câu thoại tiếng việt trong phim hằng ngày để có được phản xạ nói tiếng Nhật nhanh nhất. Sau một thời gian bạn sẽ kiểm tra thấy được hiệu quả rõ rệt từ bí quyết học tiếng Nhật này.

Trên đây là những kinh nghiệm từ bí quyết tự học tiếng Nhật cực hay tại nhà của mà mình chia sẻ sau nhiều lần mày mò đủ các phương pháp. Bài viết này giúp mình đút kết lại thành những yếu tố để bạn tập trung trau dồi chứ không phải là tài liệu để bạn có thể học giỏi tiếng Nhật thần tốc được.

Nguồn: nuocnhatplus

SHARE