4 trường hợp BỊ MỜI lên ĐSQ phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa

Bị Đại sứ quán mời lên phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ xin visa là một trong những “nỗi sợ” không của riêng ai. Vậy có phải tất cả mọi người đều bị gọi lên phỏng vấn không? Câu trả lời là KHÔNG! Bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra 4 trường hợp hay bị mời lên đại sứ quán phỏng vấn, các bạn chú ý nhé!
4 trường hợp BỊ MỜI lên ĐSQ phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa

Trường hợp nào bị gọi lên phỏng vấn ở đại sứ quán
Sau khi nộp hồ sơ xin visa thì các bạn cần phải chờ đợi  để đại sứ quán có thời gian xem xét hồ sơ có được cấp visa hay không. Nếu hồ sơ suôn sẻ thì các bạn sẽ không phải lên ĐSQ để phỏng vấn, ngược lại thì bạn sẽ bị gọi.

1. Thời gian xin visa quá gần nhau

Nếu bạn mới xin visa tháng 4 mà tháng 6 lại tiếp tục xin thì Đại sứ quán Nhật Bản sẽ xem xét thời gian đi Nhật của bạn khi xét duyệt hồ sơ và gọi bạn lên để phỏng vấn lại, vì khoảng thời gian này quá gần nhau.

2. Thời gian lưu trú tại Nhật quá lâu
4 trường hợp BỊ MỜI lên ĐSQ phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa

Bạn đi du lịch, du học, đi làm,… thì thời gian lưu trú ở Nhật sẽ được quy định khác nhau

Tùy vào từng hình thức visa mà Đại sứ quán sẽ quyết định có gọi bạn lên để phỏng vấn lại hay không.

Nếu đi du học, đi sang làm việc thì thời gian lưu trú 2 – 3 năm là bình thường. Tuy nhiên nếu như đi du lịch thì thời gian lưu trú dài hơn 10 ngày sẽ bị gọi, còn trường hợp bạn xin visa thăm thân, công tác thì thời gian lưu trú dự kiến lớn hơn 30 ngày sẽ phải lên phỏng vấn đó.

Vì vậy tùy theo mục đích của mình khi sang Nhật mà các bạn nên xin thời gian lưu trú phù hợp, tránh bị gọi lên phỏng vấn nhé!

3. Nội dung thư mời không rõ ràng
4 trường hợp BỊ MỜI lên ĐSQ phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa

Visa theo diện thư mời
Nếu thư mời của bạn, Đại sứ quán đọc không hiểu hoặc có những tình tiết không rõ ràng như địa chỉ công ty, hay mục đích mời chung chung thì chắc chắn Đại sứ quán sẽ gọi bạn lên để hỏi lại.

Vì vậy để tránh bị gọi lên phỏng vấn thì tốt nhất bạn nên rõ ràng ngay từ bước đầu khi làm hồ sơ tránh rắc rối về sau nhé!

4. Lần trước sang Nhật lưu trú quá hạn hoặc gia hạn ở thêm

Trong trường hợp này việc bạn bị Đại sứ quán mời lên để phỏng vấn lại là đương nhiên, bởi vì trước đó bạn đã không tuân thủ theo điều kiện của visa.

Trên đây là 4 trường hợp dễ bị mời lên ĐSQ phỏng vấn nhất. Nếu các bạn “không muốn” bị phỏng vấn thì cẩn thận với 4 trường hợp này nhé! Chúc thành công!

SHARE