5 địa điểm nên ghé qua khi tạm dừng chân ở sân bay Narita

Những du khách đáp máy bay ở sân bay Narita thường bỏ qua thành phố Narita và di chuyển đến những nơi nổi tiếng khác như Tokyo. Còn những người chỉ tạm dừng ở sân bay Narita lại muốn khám phá thành phố này khi họ chờ đợi chuyến bay tiếp theo. Tuy nhiên với một khoảng thời gian có hạn trong khi chờ chuyến tiếp theo thì việc này khá là khó khăn.

Thành phố Narita cách sân bay chỉ 10 phút, là một thành phố với nhiều phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp. Nơi đây là một thành phố yên tĩnh với những con phố truyền thống và vài chỗ mua sắm trong lúc bạn chờ chuyến bay kế tiếp. Thị trấn Sakura gần đó cũng là một nơi khá hay ho. Dưới đây là danh sách những nơi bạn nên ghé qua cho lần chuyển máy bay tiếp theo ở sân bay Narita của bạn.

Chùa Naritasan Shinsho-ji 1

Chùa Narita san là một địa điểm nhất định phải đến ở thành phố này. Con đường cổ kính dẫn đến ngôi chùa này có rất nhiều câu chuyện để kể cho bạn nghe về nước Nhật cũng như văn hóa của nó, và nơi đây cũng có rất nhiều quà lưu niệm đáng để mua. Trung tâm thông tin cho du khách nằm trên con đường này luôn đón chào du khách bằng những tiệc trà và những buổi tiệc mặc kimono vào các ngày trong tuần. Ngôi chùa này cách ga JR Keisei Narita khoảng 1 km.

Bạn có thể thấy được rất nhiều trẻ em và phụ nữ mặc trang phục truyền thống của nước Nhật là kimono, ở ngay lối ra vào với mùi nhang trâm thơm ngát tỏa ra từ lư hương ở đó. Ở chính điện, hàng trăm người đứng lắng nghe lời nguyện cầu của các vị sư. Chính điện yên tĩnh và sự rung động từ tiếng tụng kinh tạo nên một bầu không khí dễ chiu, khiến cho linh hồn mỗi người trở nên thanh thản.

Website: Trang chủ Chùa Naritasan Shinsho-ji

Bản đồ Google Map: Vị trí

Công viên Naritasan

2

Sau khi thư giãn ở chùa, mọi người có thể đi dạo ở Vườn Naritasan ngay bên cạnh đó.

Khu vườn xanh mát Naritasan mang đến cho du khách ba hồ nước, nét kiến trúc truyền thống hùng vĩ với một thác nước nhỏ và một đường mòn xanh tốt. Khu vườn này rất đa sắc màu vào mùa thu, nên nếu bạn dự định đến đây trong khoảng giữa tháng Chín và tháng Mười Một thì bạn có thể nhìn thấy rất nhiều lá mùa thu. Tiếng chim kêu và những hồ nước đầy cá sẽ khiến bạn cảm thấy nhẹ nhõm và hòa mình vào thiên nhiên. Những người yêu thích thiên nhiên và vườn tược sẽ thấy thích nơi này.

Website: Trang chủ Công viên Naritasan (Tiếng Nhật)

Bản đồ Google Map: Vị trí

Trung tâm thương mại AEON

Gần đó có một trung tâm thương mại tên là AEON, nơi này có mọt cửa hàng 100 yên lớn và một vài cửa hàng có thể mua được quà lưu niệm. Có một chuyến xe buýt nhỏ qua lại giữa ga Narita và trung tâm thương mại này, rất tiện lợi cho du khách.

Website: Trang chủ Trung tâm thương mại AEON

Bản đồ Google Map: Vị trí

Sakura Furusato

3

Có một chuyến xe buýt đưa đón chạy giữa ga Sakura và địa điểm du lịch nổi tiếng này của thành phố. Sakura Furusato cho bạn một bức tranh phong cảnh tuyệt vời với những cây hoa anh đào trong mùa hoa nở, từ cuối tháng Ba đến đầu tháng Tư. Nếu bạn đến thành phố này vào những mùa khác thì bạn vẫn có thể ngắm những loài hoa khác. Tôi từng đến đây vào tháng Mười và đã được ngắm đồng hoa bươm bướm với một cối xay gió kiểu Hà Lan ở phía xa.

Nhớ mang theo thức ăn trước khi đến đây vì ở đây có rất ít lựa chọn quầy thức ăn.

Website: Trang chủ Đồng hoa Sakura Furusato

Bản đồ Google Map: Vị trí

Ngôi nhà Chiến binh Samurai và Rừng tre

4

Ngoài ra còn có một rừng tre và những ngôi nhà chiến binh samurai trên đường quay về ga Sakura từ Sakura Furusato. Những ngôi nhà samurai ở đây được bảo tồn rất tốt nhờ đó bạn sẽ cảm nhận được lối sống của các chiến binh samurai hàng trăm năm về trước.

Bạn sẽ mất một khoảng phí nhỏ để vào cửa (300 yên), sẽ có một hướng dẫn viên giải thích cho bạn về dấu hiệu của các chiến binh samurai cũng như cách sống của họ. Những ngôi nhà truyền thống kiểu Nhật và những bức tượng samurai được trưng bày ở đây nhắc nhở chúng ta về những con người hàng thế kỷ trước với lối sống hoàn toàn khác biệt.

Chuyến đi trong ngày đến Narita và Sakura mang du khách đến với văn hóa cổ đại Nhật Bản và đến gần thiên nhiên hơn. Điều này tốt hơn hẳn việc ngồi hàng giờ ở sân bay. Nếu bạn đang phải chờ chuyến bay nối tiếp thì còn chờ gì mà không làm một chuyến du lịch nhỏ đến Narita và Sakura để thăm 5 địa điểm tuyệt vời này.

Nguồn: isenpai.jp

SHARE