5 quy tắc cần biết khi tắm Onsen ở Nhật

温泉 (Onsen) suối nước nóng là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng của Nhật Bản. Cùng tìm hiểu năm quy tắc cần thiết để không khỏi bỡ ngỡ với hình thức tắm độc đáo này.

5-quy-tac-can-biet-khi-tam-onsen-o-nhat

5 quy tắc khi tắm Onsen ở Nhật:

1. Tắm rửa sạch trước khi vào tắm Onsen.

Nhằm mục đích “Không làm bẩn suối nước nóng”, tất cả các điểm tắm Onsen đều có khu vực tắm rửa. Vì vậy, du khách sẽ phải tắm rửa sạch sẽ trước khi bước 5 quy tac can biet khi tam onsen o nhatvào bồn tắm nước nóng. Tốt nhất bạn nên mang theo xà bông, dầu gội và khăn tắm riêng.

2. Phải cởi hết đồ.

Một trong những quy tắc vô cùng độc đáo khi tắm Onsen ở Nhật đó là người tắm phải cởi hết đồ và không được mặc đồ bơi. Bạn chỉ có thể quấn khăn tắm vào người rồi đi đến suối nước nóng. Mục đích của việc này là để giữ nước sạch nhất có thể.

3. Lưu ý về hình xăm.

Ở Nhật, nhiều nơi không tiếp đón những người có hình xăm vì sợ điều không lành. Mặc điều này có vẻ mang tính phân biệt đối xử nhưng một số Onsen vẫn không mở cửa cho những du khách có hình xăm.

4. Không chụp ảnh tại Onsen.

Để đảm bảo tính riêng tư, các khu du lịch Onsen sẽ không cho phép du khách chụp ảnh tại đây.

5. Không uống rượu.

Du khách được khuyến khích uống nước đóng chai để giữ vệ sinh. Quan trọng nhất là không dùng đồ uống có cồn trước khi xuống tắm, một phần vì tiếp xúc lâu với nước nóng khi say có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe.

Nguồn: SGV

SHARE