5 vùng tập trung nhiều lao động Việt Nam làm việc nhất tại Nhật Bản

Chỉ tính riêng trong 6 tháng đầu năm đã có gần 24.000 lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động sang Nhật Bản làm việc. Vậy đâu là tỉnh, thành phố có nhiều người Việt Nam làm việc Nhất? Đâu là nơi được lao động Việt Nam lựa chọn nhiều nhất? Người Việt ta phân bố ở hầu khắp các vùng miền của Nhật, nhưng tập trung đông nhất đó là ở 5 vùng: Kanto, Hokkaido, Kansai, Chubu và Kyushu.

bản đồ các tỉnh và vùng của Nhật Bản

Vùng Kanto – khu công nghiệp trọng điểm của Nhật Bản

Kanto là khu vực gồm 6 tỉnh (Kanagawa, Tochigi, Saitama, Chiba, Ibaraki, Gumma) và 1 thành phố thủ đô Nhật Bản là Tokyo. Không chỉ có những tòa nhà sang trọng cùng các khu vui chơi giải trí mà nơi đây còn có những kiến trúc lịch sử và thiên nhiên với núi và biển.

Phải có đến hơn 50% người Việt đang sinh sống và học tập tại Kanto. Không chỉ mới mức thu nhập khi làm việc tại đây cao hơn khá nhiều so với các vùng khác mà chất lượng cuộc sống ở đây không thể chê vào đầu được.
>> Tokyo, Kanagawa, Saitama, Chiba là những tỉnh, thành phố có mức lương cao nhất Nhật Bản. Xem ngay chi tiết mức lương của 47 tỉnh thành của Nhật Bản để có cái nhin tổng quan về mức lương của đất nước Nhật Bản.
 
thực tập sinh tại Tokyo

Thực tập sinh thuận đi đơn hàng nông nghiệp tại Tokyo chia sẻ hình ảnh về bữa ăn với giám đốc.
Tokyo – thủ đô diễm lệ là điểm đến hấp dẫn với rất nhiều du học sinh, lao động nước ngoài. Đây cũng là địa điểm tập trung nhiều người Việt Nam nhất. Cũng dễ hiểu khi thủ đô Tokyo lại hút khách thập phương đến vậy bởi nơi đây có nền kinh tế phát triển, xã hội văn mình và có nhiều trường học nổi tiếng về điều kiện sống và môi trường làm việc tốt.

Ngoài ra thì những tỉnh Saitama, Chiba, Kanagawa cũng là nơi hội tụ hàng nghìn doanh nghiệp tiếp nhận tuyển chọn lao động Việt Nam.

Mức thu nhập hàng tháng ở những tỉnh trên đều khá cao bình quân từ 28 – 35 triệu/tháng vì Kanto là vùng công nghiệp chính của Nhật Bản.

Hokkaido – Vùng đất vàng cho lao động đi làm việc tại Nhật Bản

Cũng chẳng kém cạnh so với thủ đô Tokyo sầm uất, Hokkaido luôn là mảnh đất vàng cho người lao động Việt. Hàng năm nơi đây tiếp nhận hàng nghìn lao động Việt tới sinh sống và học tập.

thực tập sinh tại Hokkaido

Bạn Vân, thực tập sinh tại vùng Hokkaido chia sẻ rằng người dân ở đây rất gần gũi và tốt bụng
Nằm ở cực bắc của Nhật Bản, Hokkaido hiện có vị thế rất quan trọng trong nhiều lĩnh vực tại Nhật.

Một cuộc sống hiện đại tồn tại giữa thiên nhiên với sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp chất lượng cao, cũng không đáng ngạc nhiên khi Hokkaido được nhiều người coi như tỉnh đáng sống nhất của Nhật.

Kansai – nơi tập trung nhiều quán ăn Việt

Vùng Kansai hay còn được gọi là Kinki gồm 7 tỉnh trong đó Osaka, Kyoto, Hyogo thuộc vùng này đều là khu vực có rất nhiều người Việt sinh sống nên có rất nhiều cửa hàng, quán ăn Việt được mọc lên để phục vụ chính những lao động mình, đồng thời quảng bá văn hoá ẩm thực Việt đến bạn bè xứ sở hoa anh đào.

 
thực tập sinh tại Hyogo

Bữa trưa tại quán ăn Việt Nam của bạn Quang Toàn

Hiện, số du học sinh, lao động,…Việt Nam đang đứng thứ 5 tại Nhật Bản, điều này cho thấy người dân Việt đã và đang đóng một vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế của Nhật Bản.

Chubu – Vùng tập trung nhiều tỉnh thành nhất Nhật Bản

Vùng này nằm kế bên vùng Kanto, cũng là tỉnh tập trung phát triển công nghiệp điện tử, công nghiệp nặng, thủy sản.

thực tập sinh tại aichi

Bạn Lâm trong ngày đầu tiên đi làm
Vùng Chubu gồm 9 tỉnh: Aichi, Fukui, Gifu, Ishikawa, Nagano, Niigata, Shizuoka, Toyama, Yamanashilà vùng có số tỉnh nhiều nhất Nhật Bản. Số thực tập sinh được trải đều mỗi tỉnh ở nơi đây.

Những đơn hàng điện tử hầu hết tập trung tại tỉnh Aichi. Các đơn hàng linh kiện điện tử luôn là những đơn hàng HOT được nhiều lao động Việt Nam lựa chọn.

Kyushu – nơi có khí hậu dễ chịu với người Việt

Đây là vùng nằm ở cực nam của Nhật Bản. Với nhiều hòn đào và tỉnh giáp với biển như: Fukuoka, Kagoshima, Kumamoto.

thực tập sinh tại Kunamoto

Một bạn nữ thực tập sinh tại tỉnh Kunamato, Nhật Bản
Với khí hậu gần giống với phía bắc Việt Nam có 4 mùa: Xuân, Hạ, Thu, Đông và không quá khắc nghiệt như các tỉnh phía bắc.
Chi phí sinh hoạt, ăn, ở tại các tỉnh phía nam rẻ hơn so với các tỉnh trung tâm vì vậy được nhiều lao động Việt ưa thích.

Nhật Bản lại chính là cơ hội “đổi đời” tốt nhất đối với các du học sinh và lao động Việt Nam. Với nền kinh tế phát triển, khoa học kỹ thuật hiện đại, môi trường làm việc chuyên nghiệp,…, xuất khẩu lao động Nhật Bản chính là cơ hội tốt để các bạn có thể học hỏi, nâng cao hiểu biết, rèn luyện bản thân.

Hy vọng đây là thông tin hữu ích đối với các bạn muốn tìm hiểu về chương trình xuất khẩu lao động Nhật Bản. Nếu còn muốn tìm hiểu thêm bất cứ thông tin gì, hãy gửi câu hỏi cho chúng tôi thông qua khung bình luận phía cuối bài viết này hoặc liên hệ đến cán bộ tư vấn.

SHARE