5 vùng tệ nhất để sống ở quanh Tokyo

Tạp chi Nikkan Spa mới đây đã lên danh sách kỳ lạ này dựa trên sự giúp đỡ của các nhân viên môi giới bất động sản để đánh giá một khu vực không nên sống dựa trên các tiêu chí: ít cửa hàng dịch vụ, tối tăm và không có sức sống, giá nhà sẽ có nguy cơ giảm, có rủi ro về thiên tai. Và 5 vùng được đưa lên danh sách đó là:

Makuhari (Chiba)

Vùng đô thị thủ đô Tokyo bao gồm cả các tỉnh lân cận như Chibba hay Kanagawa, nơi người ta sống và đến Tokyo làm việc mỗi ngày. Makuhari, vùng có triển lãm Makuhari Messe nổi tiếng là một thị trấn ven biển với bãi biển và những công viên tưởng như sẽ là nơi lý tưởng để sinh sống nhưng không. Theo một cư dân sống 27 năm ở đây thì chỉ có 2 conbini trong cả vùng nhưng lại đóng cửa lúc 11 giờ tối. Vào cuối tuần thì đỗ xe ở đây là một cơn ác mộng.

Shirokane-takanawa (Minato, Tokyo)

Là nơi có nhiều đại sứ quan và thuộc quân Minato nổi tiếng, bạn có thể cho rằng Shirokane-takanawa là nơi thú vị để sống. Tuy nhiên ở đây có quá nhiều phụ nữ lớn tuổi  nên các dịch vụ hầu như phải đóng cửa sớm và giữ yên lặng vào buổi tối, ngoài ra đa số nhà hàng ở khu này quá đắt đỏ.

Kasukabe (Saitama)

Thành phố của cậu bé bút chì Shin-chan. Kasukabe giống như một ốc đảo lặng lẽ ở ngoại ô Saitama với dân số già và giảm đi hàng năm. Trung tâm thương mại lớn của thành phố cũng vừa phải đóng cửa năm ngoái.

Kamakura (Kanagawa)

Nổi tiếng với bức tượng Phận khổng lồ cao thứ hai ở Nhật, đây là thị trấn du lịch đón vô số khách du lịch hàng năm. Mặc dù phong cảnh ở Kamakura thường được đưa lên những bộ phim lãng mạn nhưng thị trấn này sẽ rất kinh khủng mỗi cuối tuần khi khách du lịch đổ xô đến làm ách tắc giao thông. một người đàn ông sống ở đây 9 năm cho biết vào cuối tuần phải mất 2 tiếng để ông lái xe hết một đoạn đường ngắn chỉ mất 15 phút đi với tốc độ bình thường, do đó ông và hàng xóm thường phải đưa nhau đi trốn mỗi dịp cuối tuần để tránh xa sự ồn ào khó chịu ở đây.

Yanaka (Taito, Tokyo)

Đứng đầu danh sách là Yanaka, một trong những địa điểm hiếm hoi ở Tokyo thoát khỏi bom Mỹ trong thế chiến thứ Hai. Thị trấn cổ kính đáng yêu này đón kha khá khách vào cuối tuần nhưng theo lời một người dân địa phương thì đây là nơi chán nhất để tận hưởng tuổi thanh xuân vì nó rất thiếu sức sống. Các cửa hàng đóng cửa lúc 8 giờ tối, không có nhiều lựa chọn để ăn còn cuối tuần thì phố phường đông đến khó chịu, số lượng các ngôi mộ dần dần tăng lên và nhà có người ở ít đi khiến nó trở thành một nơi đáng sợ để phụ nữ đi bộ một mình trong đêm.

Nguồn: Yahoo Japan News via Hachima Kikou

SHARE