Áp dụng phong cách Anime vào thực tế chưa bao giờ đơn giản hơn thế

Mỗi khi chụp ảnh, bạn đều bị bối rối vì không biết phải tạo dáng như thế nào cho đẹp. Theo quán tính, chúng ta sẽ đứng kiểu chào cờ, sau đó giơ tay hình chữ V, không phải quá nhàm chán sao?

Kể từ bây giờ hãy học tạo dáng độc và đẹp hơn thông qua kho tàng các kiểu Pose ảnh từ những nhân vật Anime mang thương hiệu của từng Studio riêng. Sở dĩ nói như vậy là vì chỉ cần nhìn thấy dáng đứng của nhân vật là biết nhân vật đó là sản phẩm của hãng sản xuất Anime nào, thật lạ đúng không?

Hãy tìm hiểu chi tiết vào từng kiểu và tìm ra kiểu phù hợp với bạn nhất nhé !

1. Gaina Dachi (ガイナ立ち) – Dáng đứng Gaina

Ảnh :Twitter

Tư thế này vô cùng dễ. Chỉ cần đứng chân rộng bằng vai, khoanh tay thật chặt trước ngực, vậy là bạn đã có ngay một kiểu chụp hình vô cùng hiên ngang. Đây là kiểu Pose của đa số các nhân vật nhà Gainax (hãng sản xuất Anime).

Thể hiện sự mạnh mẽ của biệt đội Sasuke

2. Shafuto Kakudo (シャフト角度) – Góc nghiêng sắc bén

Ảnh Twitter

Quay lưng lại với ống kính, nghiêng đầu một góc 3/4, kiểu Pose này vừa tạo cảm giác ngây thơ, vừa quyến rũ, huyền bí.

Góc bên phải hay…(nguồn hatena.jp)

…góc bên trái đều xuất sắc (nguồn: matome)

Tiên phong cho phong cách này là các nhân vật của nhà Shaft Animation.

3. Ánh sáng chớp nhoáng (出崎演出) – Phong cách của nhà sản xuất Dezaki

Osamu Dezaki ghi dấu ấn của mình với Anime Ashita no Joe. Một trong những cách để nhận biết các tác phẩm của ông đó là ánh sáng lóe sáng phản chiếu trên gương mặt của nhân vật, khiến khung hình trở nên “ảo diệu” vô cùng.

Cách tạo hình này vừa phù hợp cho cảnh động vừa làm nền hiệu quả cho cảnh tĩnh.

4.  Hiệu ứng làm mờ Minagawa (皆川フェード)

Ghép chồng hai lớp layer lại với nhau, kết hợp sao cho thật tinh tế, bạn đã có thể sử dụng thành công kĩ thuật làm mờ đặc trưng này. Để chụp được ảnh như vậy chắc phải sử dụng đến Photoshop thôi.

Nguồn Twitter

Nguồn bokete.jp

Hiệu ứng này thường được sử dụng trong làm phim nhiều hơn là chụp ảnh. Sở dĩ có cái tên này vì Mangakan Ryouji Minagawa đã dùng cách này rất nhiều lần trong các tác phẩm của mình để tạo điểm nhấn.

5. Chiếc mặt nạ của Yamada (山田マスク)

Nguồn studiodomo.jp

Giám đốc của Kyoto Animation Naoko Yamada có vẻ rất thích kiểu Pose siêu dễ thương này khi đa phần các nhân vật nữ của hãng này đều từng thực hiện nó.

Nguồn blog

Biến tấu thành kiểu chụp hình đau răng

Có vẻ vì quá đáng yêu, kiểu tạo dáng này được các bạn nữ đặc biệt yêu thích đấy.

6. Bàn tay của Yamada (山田パー)

Tay Yamada và Mặt nạ Yamada

Trong trò chơi “Oẳn tù tì” hay Janken phiên bản Nhật, Pa- là cách nói khi bạn ra cái bao. Đó cũng chính là kiểu tạo dáng phổ biến thứ hai trong các Anime của nhà Yamada.

7. Tane Pose (種ポーズ)

Đa phần các kiểu tạo dáng trong Gundam đều có tên, đây được xem như kiểu phổ biến nhất. Tất cả những Fan của Anime này hoặc thích sưu tầm Firgure có lẽ đều biết đến nó.

Tại sao cứ phải bó buộc bản thân với những shot chụp ảnh, những tư thế đã quá quen thuộc. Thỉnh thoảng bạn cũng nên thử thay đổi bản thân một chút. Khoa học chứng minh thay đổi ngoại hình (kiểu tóc, dáng đứng, thói quen,…) sẽ ảnh hưởng đến tâm trạng của bạn đấy.

Thử những điều mới để mỗi ngày là một niềm vui các bạn nhé !

Tham khảo: Kotaku

Sachiko

SHARE