Bãi biển đẹp nao lòng như bước ra từ trong một khung cảnh của bộ anime Kimi no Na wa (Your Name)!

Bãi biển với bầu trời xanh ngắt cùng đường chân trời trải dài đến vô thực như tái hiện lại một cảnh tượng trong bộ anime Kimi no Na wa (Your Name) sẽ khiến bạn trong giây lát quên đi hiện thực mà như bước vào thế giới của Taki và Mitsuha trong chốc lát vậy.

Tỉnh Kagawa, nằm ở phía đông bắc của đảo Shikoku của Nhật Bản, nổi tiếng với chiến lược quảng bá du lịch khá đặc biệt là có phần hơi ngớ ngẩn. Đây là tỉnh tự tin công bố rằng họ đang biến Pokémon trở thành thống đốc của mình, và cũng là “vùng đất của mì udon” với những loại udon ngon nhất, cũng như là nơi duy nhất tổ chức cuộc thi chạy bộ kết hợp ăn udon?!

Thế nhưng, tại Kagawa, có một vùng đất mà bất cứ ai cũng đều muốn ghé thăm, mà không cần chính quyền tỉnh phải dùng đến một chiêu trò thu hút du lịch kì lạ nào. Đó chính là thị trấn Mitoyo với bãi biển Chichibugahama kéo dài 1km.

Bãi biển Chichibugahama vốn nổi tiếng là một địa điểm tắm biển và nghỉ mát lý tưởng vào mùa hè, nhưng đồng thời cũng là một nơi đáng để ghé thăm vào những thời điểm khác trong năm, bởi khung cảnh hoàng hôn lúc thủy triều lặn khiến cho mọi người phải kinh ngạc vì vẻ đẹp siêu thực của nó.

Khi thủy triều rút, các hồ nước nông được hình thành tại các điểm khác nhau trên bãi biển. Đặc biệt, khi bạn may mắn ghé thăm bờ biển lúc thủy triều thấp và hoàng hôn đến, trời không có một chút gió và mặt biển phẳng lặng như một chiếc gương khổng lồ, biển cả bao la và bầu trời hồng nhạt dường như không còn khoảng cách, tạo ra một cảnh tượng thiên nhiên khiến bạn phải không thốt nên lời vì sự vô thực của nó.

Bạn sẽ có khoảng 30 phút trước khi mặt trời lặn xuống hẳn để có thể chụp cho mình những bức hình kỉ niệm, hoặc cùng một nửa của mình tái hiện lại một cảnh phim như trong bộ Kimi No Na wa đẹp lung linh.

Bãi biển này đã được đặt tên là “Cánh đồng muối Uyuni của Nhật Bản” trên các tạp chí du lịch, lấy cảm hứng từ hồ muối nổi tiếng trên toàn thế giới ở Bolivia. Cảnh mặt trời lặn tại biển Chichibugahama cũng đã được bình chọn nằm trong top 100 những cảnh hoàng hôn đẹp nhất của Nhật Bản.

Ga tàu gần nhất đến Chichibugahama là ga Takuma, nằm trên tuyến Yosan, cách bạn khoảng 40 phút đi tàu từ trung tâm của tỉnh là Takamatsu. Sau khi đến trạm Takuma, sẽ có những chuyến xe bus đưa bạn đến với trạm xe bus Chichibugahama, chỉ cách bãi biển một vài phút đi bộ.

Địa chỉ:

Bãi biển Chichibugahama 203-3 Niootsu, Nio, Mitoyo, Kagawa
香川県三豊市仁尾町仁尾乙203‐3

Nguồn: srn24

SHARE