Các hành vi có thể phạm pháp nếu bạn không biết

Hiện nay ở Nhật, các tổ chức băng nhóm tội phạm thường nhắm tới các bạn thực tập sinh, sinh viên đưa ra đề nghị làm thêm cho chúng hay mua lại tài khoản ngân hàng, thẻ ngân hàng để lừa đảo. Bạn hãy cảnh giác với những trường hợp dưới đây .

Đề nghị mua lại tài khoản ngân hàng (sổ và thẻ ngân hàng), máy điện thoại di động với giá cao để thực hiện các vụ lừa đảo. Chúng sẽ dùng tài khoản của bạn để nhận tiền, chuyển tiền bất hợp pháp hoặc lừa đảo mua hàng trên mạng. Còn số điện thoại sẽ bị sử dụng để lừa đảo chuyển tiền. Đương nhiên trong trường hợp bị cảnh sát phát hiện,bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật thay chúng

Bán tài khoản, thẻ tín dụng hay điện thoại di động cho người khác là vi phạm pháp luật, là hành vi phạm tội, vì vậy tuyệt đối đừng nghe dụ dỗ bán lại dù bạn sắp về nước và ko dùng đến nữa, vì có thể bạn sẽ bị cuốn vào các hành vi phạm tội và vĩnh viễn ko có cơ hội quay trở lại Nhật lần 2 nữa.

Đề nghị bạn cho mượn địa chỉ và bạn chỉ cần nhận hàng hóa do chúng mua gửi tới, rồi đóng lại thành 1 thùng to và gửi tới 1 địa chỉ khác do chúng chỉ định là sẽ nhận được thù lao hậu hĩnh. Rất nhiều băng nhóm, tổ chức tội phạm chuyên ăn cắp hàng hoặc mua hàng bằng thẻ tín dụng ăn cắp đã dùng cách này để qua mắt cảnh sát khi nhận hàng. Trong trường hợp này, bạn sẽ trở thành đồng phạm của vụ lừa đảo ăn cắp hàng hoá.

Chúng sẽ truy cập ngân hàng trực tuyến bất hợp pháp, phân chia số tiền ăn cắp được từ tài khoản của bị hại đến tài khoản khác đã chuẩn bị sắn rồi đề nghị bạn nhận thẻnày rút tiền hộ. Dùng thẻ ngân hàn của người khác để rút tiền là vi phạm pháp luật. Những đề nghị trên nghe có vẻ bất thường nhưng vì lợi ích trước mắt là có thể nhận được tiền mà không ít trường hợp các bạn lưu học sinh bị bắt vì hành vi phạm tội này, thậm chí có thể bị ngồi tù, hoặc phải trả tiền phạt rất cao và hay bị trục xuất về nước

Hãy gọi số “110” nếu bạn biết có ai đó đang thực hiện việc bàn giao sổ ngân hàng, thẻ ngân hàng. Bạn cần làm gì?  Hãy liên lạc với cảnh sát nếu gặp những trường hợp dưới đây, biết đâu bạn sẽ giúp đẩy lùi phòng chống tội phạm và giúp được các học sinh sinh viên khác tránh bị lừa đảo: – Biết có người đang làm công việc trên – Đã từng được giới thiệu công việc trên – Đã từng hay đang có ý định bán tài khoản hoặc thẻ tín dụng – Biết trang web giới thiệu về công việc như trên.

Nguồn: Mpken

SHARE