Cảnh báo: Dành cho các bạn nữ tại Nhật, đặc biệt là các bạn nữ vừa mới sang

Cảnh báo cho các bạn nữ, ĐẶC BIỆT LÀ CÁC BẠN NỮ VỪA MỚI SANG

Hôm nay mình có việc lên Shinjuku, đi 1 mình. Lúc đó khoảng 2h45pm, mình đứng ở trước Donkijote – Shinjuku bấm điện thoại, thì có 1 thanh niên đến bắt chuyện. Đoạn đối thoại rất ngắn gọn như sau:

Anh ta: Can you speak Japanese?

Mình: No, I cannot, but English is okay. How may I help you?!

Anh ta: (Nói bằng tiếng Nhật) Tôi chỉ nói được tiếng Nhật. Em có hiểu tôi nói gì không? Em đi uống cà phê với tôi được chứ (chắp 2 tay).

Mình: Gomen, wakaranai.

Anh ta: Em không uống được cà phê à? Trà thì sao?

Mình: Gomen, wakaranai.

Suốt cuộc nói chuyện lão rất thành khẩn, chân thành. Sau 1 hồi mình ‘quách tỉnh’ thì lão lủi đi luôn.

Có 2 điều mình nhấn mạnh ở đây.

(1) Mình không phải đứa xinh gái gì đâu (béo, lùn, xấu).

Hôm nay mình đi công việc lại không có chồng bên cạnh nên mình cũng k ý thức làm đẹp =)), mặc quần dài mang boot, áo khoác kéo khóa lên tận cổ, không makeup tóc tai cũng bù xù => Vậy điều gì khiến cho anh ta chọn mình để bắt chuyện, Shinjuku có rất nhiều mỹ nữ ??

(2) Câu đầu tiên anh ta nói với mình là một câu tiếng Anh, chứng tỏ anh ta nhìn và biết mình là người NN.

Thông qua cuộc đối thoại anh ta biết mình không giỏi tiếng Nhật, anh ta cũng không tốt tiếng Anh, vậy mời mình đi uống cf mục đích gì. Đến quán ngồi ngó nhau chơi ??

=> Cái này lại phản điều (1) Các bạn nữ, nhất là các bạn mới sang nên cẩn thận khi có người lạ tùy tiện bắt chuyện với mình và có dấu hiệu đáng ngờ.

Tốt nhất là không quen biết không nên trl, hoặc nói là tôi không hiểu, tôi không biết, đối tượng sẽ khó có cơ hội thực hiện kế hoạch (mà không biết kế hoạch gì, ghê quá hả @_@).

Không nơi đâu là an toàn, mình phải tỉnh táo để giữ an toàn cho bản thân. Đối với những nơi pháp luật lỏng lẻo, bọn tội phạm sẽ manh động.

Còn ở những nơi pháp luật cứng rắn, chúng sẽ thủ đoạn hơn, khôn khéo hơn. Bất kể đó là chốn đông người, chứ đừng nói là chỗ vắng.

P/S: Có thể với một số bạn là thừa nhưng mà cũng là kinh nghiệm thật của mình chia sẻ cho mọi người. Mong bình an cho tất cả nhé

ban nu tai Nhat

SHARE