Đồ ăn cắp ở Nhật được mang về bán ở Việt Nam?

Trong bài báo có tên “本国で転売目的か、暗躍するベトナム人万引き団” ngày 12/8 trên trang chủ của Yomiuri Online, tờ báo Nhật này đưa ra thông tin về việc cảnh sát Nhật đang có kế hoạch kết hợp với giới chức trách Việt Nam trong việc điều tra các nhóm trộm cắp hàng hóa có tổ chức do người Việt thực hiện.

Hiện tại cảnh sát Nhật đang bắt giữ khá nhiều các nhóm trộm cắp hàng hóa người Việt Nam. Dựa trên các kết quả điều tra gần đây, phía Nhật phát hiện được có hiện tượng đặt hàng đồ trên Facebook và hàng bị mất cắp được tuồn về Việt Nam với tư cách là hàng xách tay. Nhận thấy có một con đường ngầm để phân phối hàng trộm cắp về Việt Nam, cảnh sát Nhật đang có ý định thúc đẩy việc liên kết điều tra với công an Việt Nam.

Đơn cử một ví dụ như sữa Nhật bán ở Hà Nội có giá thậm chí còn rẻ hơn sữa bán tại Nhật. Khi phóng viên của Yomiuri hỏi một chủ cửa hàng lý do tại sao lại có thể bán được giá này thì người đàn ông này tỏ vẻ khó chịu và nói ông ta có nhiều con đường nhập hàng khác nhau.

1

Ở Việt Nam hiện tại có khá nhiều cửa hàng bán hàng Nhật và quần áo Uniqlo của một số cửa hàng thậm chí vẫn còn gắn nguyên mác giá tiếng Nhật.

Theo isenpai

SHARE