Chỉ dân xây dựng tại Nhật mới hiểu: Dậy từ 4h nhưng 8h mới được tính công

Cuộc sống của thực tập sinh làm xây dựng tại Nhật Bản, SƯỚNG hay KHỔ?

Câu trả lời sẽ có trong bài viết của một bạn trẻ đã đăng lên nhóm Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community ) cách đây không lâu.

Như các bạn cũng đã biết, các đơn hàng xây dựng chiếm 40%/ tổng số đơn hàng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay. Điều này cho thấy nhu cầu tuyển dụng lao động ngành xây dựng của Nhật Bản rất cao.

Lý do là Nhật Bản đang cần số lượng lớn các lao động có tay nghề xây dựng để phục vụ xây dựng công trình cho thế vận hội Olympic sẽ được tổ chức vào năm 2020.

Và còn một điều rất quan trọng đó là thay vì chỉ được làm việc tại Nhật có 3 năm như những ngành khác thì ngành xây dựng lại có cơ hội ở lại sống và làm việc tại Nhật tới thời hạn 5 năm.
Cuộc sống thực tế của thực tập sinh làm việc trong ngành Xây Dựng tại Nhật Bản Cuộc sống thực tế của thực tập sinh làm việc trong ngành Xây Dựng tại Nhật Bản
Cuộc sống của các thực tập sinh làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật Bản nhiều người nghĩ là sướng, có nhiều người lại thấy khổ.

Vì thế, tìm hiểu rõ cuộc sống của những thực tập sinh đang làm việc xây dựng tại Nhật Bản.

Để biết được có nên quyết định tham gia đơn hàng xây dựng Nhật Bản hay không, hãy xem qua một bài viết của một bản trẻ có nickname Vũ Đình Lộc chia sẻ cách đây không lâu về cuộc sống thực tế của mình tại Nhật Bản.
Ảnh chụp màn hình.Ảnh chụp màn hình.
Nội dung đã được đăng lên nhóm Cộng đồng Việt Nhật ( Vietnam-Japan community ) thông qua chia sẻ thực tế của bạn thực tập sinh này đã và đang làm việc trong ngành xây dựng tại Nhật như sau:

“Khi bạn phải dậy từ 4h sáng để chuẩn bị đi làm.

Nhưng đến 8h mới dc tính công.

May là mùa hè chứ mùa đông thì xác cmnd.”

chi-dan-xay-dung-tai-nhat-moi-hieu-day-tu-4h-nhung-8h-moi-duoc-tinh-cong3

Chắc sẽ không có một ngành nào như vậy đâu nhỉ!!! Thế nhưng điều này lại đang diễn ra tại rất nhiều nơi trên đất nước Nhật Bản.

Sau khi đăng tải không lâu, đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm từ phía cư dân mạng. Đặc biệt là anh em xây dựng cực kỳ thấm thía.

chi-dan-xay-dung-tai-nhat-moi-hieu-day-tu-4h-nhung-8h-moi-duoc-tinh-cong4

Cùng cảnh ngộ mà lại…………

chi-dan-xay-dung-tai-nhat-moi-hieu-day-tu-4h-nhung-8h-moi-duoc-tinh-cong5

Đồng thời nhiều người cũng đưa ra vô số lời khuyên.

chi-dan-xay-dung-tai-nhat-moi-hieu-day-tu-4h-nhung-8h-moi-duoc-tinh-cong6chi-dan-xay-dung-tai-nhat-moi-hieu-day-tu-4h-nhung-8h-moi-duoc-tinh-cong7

..v.v.

Làm xây dựng sướng hay khổ là do chính ở bản thân các bạn, nếu các bạn định hướng được đúng bản thân mình phù hợp với công việc gì của ngành xây dựng thì mức lương của bạn sẽ cao tới mức bạn không ngờ tới đó.

Chúc các bạn thành công!

SHARE