Chương trình tình nguyện cuối tuần ở Nhật

Xin chào các bạn! Giống như ở Việt Nam, tại Nhật cũng có nhiều chương trình tình nguyện cho không chỉ người Nhật mà cả người nước ngoài sinh sống tại Nhật nữa. Vậy chúng ta còn ngại ngần gì mà không đăng kí tham gia các chương trình tình nguyện, để có thể giúp đỡ cộng đồng, học hỏi thêm nhiều điều bổ ích và kết bạn đa quốc tịch nhỉ!!!  

Chương trình tình nguyện mình muốn giới thiệu tới các bạn hôm nay là chương trình của tổ chức phi chính phủ NICE.

Trang chủ:

http://www.nice1.gr.jp

(tiếng Nhật)  

http://www.nice1.gr.jp/en/

(tiếng Anh)

NICE có hai chương trình tình nguyện: quốc tế và trong nước. Chương trình tình nguyện quốc tế có hai loại là ngắn hạn và trung hạn. Còn chương trình tình nguyện trong nước có ba loại: ngắn hạn, trung hạn và cuối tuần. Bài viết hôm nay sẽ giới thiệu về chương trình tình nguyện vào cuối tuần của NICE nhé.

image1

Bước 1: Truy cập trang chủ của NICE. Chọn mục 国内でできる国際ボランティア (Hoạt động tình nguyện trong nước)

image2

 Bước 2: Chọn mục 週末ワークキャンプ (Workcamp cuối tuần)

image3

Bước 3: Bạn sẽ thấy một danh sách các hoạt động tình nguyện cuối tuần đang tuyển thành viên tham gia. Bạn có thể lựa chọn một hoặc vài chương trình phù hợp với sở thích và điều kiện của bản thân.

image4

Bước 4: Đọc kĩ nội dung chương trình (thời gian, địa điểm, lệ phí tham gia, hỗ trợ v.v..) Nếu bạn quyết định tham gia chương trình, click vào 参加申込はこちら để đăng ký.

image5

Bước 5: Đăng nhập tài khoản để tiến hành đăng ký tham gia. Nếu chưa là thành viên, bạn có thể đăng kí tài khoản khá đơn giản.

image6

Bước 6: Xác nhận các thông tin và tiến thành đăng ký chương trình.

Làm theo hướng dẫn để đăng ký tham gia chương trình nhé. Chúc các bạn có những chuyến đi vui vẻ và bổ ích!!

yul7love (isenpai)

SHARE