Chuyện kể về những sự thật đáng buồn về lao động Việt Nam ở Nhật Bản

Một người đàn ông từng đi xuất khẩu lao động ở Nhật đã xuất hiện trong chương trình “Người giấu mặt” và kể lại những chuyện mắt thấy tai nghe trong 3 năm đi xuất khẩu lao động ở Nhật. Trong đó có nhiều câu chuyện buồn về những khó khăn vất vả cũng như hành vi ứng xử của những người Việt khác cùng đi với anh.

Tâm sự với MC Lê Anh, anh này đã nhấn mạnh những thói quen không tốt của một bộ phận cộng đồng người Việt cũng như hiện trạng người Việt lừa người Việt. Để có tiền đi Nhật anh đẫ phải vay tiền ngân hàng nên khi có tích lũy thì ai cũng muốn gửi về Việt Nam để giúp gia đình trả nở. Tuy nhiên nhiều người lựa chọn chuyển tiền tay ba để giảm phí chuyển nhưng có những người đã bị mất trắng vì đồng bào lừa đảo.
Câu chuyện về người Việt xấu xí của đàn ông có 3 năm đi xuất khẩu lao động NhậtCâu chuyện về người Việt xấu xí của đàn ông có 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật
Câu chuyện về người Việt xấu xí của đàn ông có 3 năm đi xuất khẩu lao động Nhật

Ngoài ra anh cũng nhắc tới chuyện trộm cắp của một số nhóm người Việt ở Nhật. Những nhóm này mua ô tô để đi ăn cắp đồ trong các siêu thị sau đó mang về Việt Nam bán lại. “Người Nhật rất tin tưởng nhau nên khi đóng cửa siêu thị họ không cắt cử bảo vệ ở lại trông như ở Việt Nam. Lợi dụng việc này, nhóm người Việt thường mở khóa siêu thị. Sau đó, họ vào lấy mỹ phẩm rồi mang ra cốp ô tô để sau này bán hàng trên mạng”, anh nói.

Anh này còn nhấn mạnh tình trạng người Việt ăn cắp ở Nhật ngày càng tăng nên ở nhiều nơi người Nhật đã phải dùng tiếng Việt để cảnh báo. MC Lê Anh cho rằng, anh cũng đã từng chứng kiến những dòng thông báo này nên anh hy vọng, vấn đề này sẽ được nói thẳng nói thật để những hành động xấu xí đó được ngăn chặn

Nguồn: iSenpai

SHARE