Chuyện kỳ bí về con búp bê có tóc liên tục mọc dài trong đền thờ cổ ở Nhật Bản

Nhật Bản là đất nước nổi tiếng với những điều kỳ dị, những câu chuyện không lời giải đáp xoay quanh những linh vật hay địa điểm bí ẩn. Câu chuyện về con búp bê với mái tóc không ngừng mọc dài trong ngôi đền cổ Mannenji ở Hokkaido dù đã trở nên nổi tiếng qua phim ảnh hay tiểu thuyết, nhưng vẫn chưa ai khám phá được bí mật đằng sau sự kỳ lạ đó. 

Búp bê mang tên Okiku là món quà lưu niệm mà cậu bé 17 tuổi Eikichi Suzuk mua cho em gái 2 tuổi Okiku nhân chuyến du lịch tới Saporro, Hokkaido vào năm 1918. Mái tóc đen cắt ngang vang, đôi mắt đen to nổi bật giữa khuôn mặt màu trắng sứ, khoác trên mình bộ kimono truyền thống là những gì người ta mô tả về con búp bê này.

Đúng như kỳ vọng của anh trai, cô bé Okiku tỏ ra hết sức thích thú với con búp bê cao chưa tới 40 cm. Okiku chơi với món đồ chơi đặt theo tên mình mỗi ngày và hầu như mang nó theo tất cả mọi nơi em đến.

Bi kịch ập tới 1 năm sau đó khi Okiku bị bệnh nặng và không may qua đời. Gia đình em ban đầu định chôn con búp bê nhưng rồi lại quyết định đặt nó lên ban thờ để tưởng nhớ Okiku.

Con búp bê Okiku được đặt trong ngôi đền Mannenji ở Hokkaido.

Không lâu sau đó, bố mẹ Okiku phát hiện ra điểm bất thường, mái tóc của con búp bê bắt đầu mọc dài lộn xộn, kể cả khi cắt ngắn thì phần tóc này vẫn tiếp tục mọc dài không ngừng. Gia đình Suzuki không muốn vứt bỏ con búp bê vì nghĩ rằng Okiku đang cư ngụ bên trong nó, nên đã đem gửi tới ngôi đền Mannenji, ở thị trấn Iwamizawa, Hokkaido khi chuyển nhà vào năm 1973. Bố mẹ của Okiku cũng giải thích cho nhà sư trong chùa biết về điều kỳ lạ xung quanh con búp bê này.

“Okiku” được đặt trong một chiếc hộp bằng gỗ, giữ lại trong đền và tóc vẫn tiếp tục mọc dài dù được cắt tỉa thường xuyên.

Mãi về sau, câu chuyện về búp bê mọc tóc Okiku từ đó trở nên nổi tiếng khắp Nhật Bản. Nó thậm chí còn được chuyển thể thành tiểu thuyết, phim và thu hút lượng lớn du khách tới thăm đền Mannenji mỗi năm.

Có tin đồn cho rằng mẫu tóc của “Okiku” đã được mang đi phân tích và kết luận đó là tóc con người. Tuy nhiên những thông tin này vẫn chưa được xác thực và không ai có thể lý giải được hiện tượng kỳ bí này.

SHARE