Có nên đi xuất khẩu lao động tại tỉnh Miyagi Nhật Bản hay không?

Mỗi tỉnh thành ở Nhật Bản là có những đặc điểm về thiên nhiên, kinh tế xã hội hoàn toàn là khác nhau. Chính bởi vậy, việc quyết định có nên đi xuất khẩu lao động tại một tỉnh thành nào đó hay không cần xem xét dựa trên nhiều yếu tố. Vậy có nên đi XKLĐ tại tỉnh Miyagi Nhật Bản không?
Có nên đi XKLĐ ở Miyagy Nhật Bản Có nên đi XKLĐ ở Miyagy Nhật Bản
Hiện nay, tỉnh Miyagi Nhật Bản hiện cũng là tỉnh đang có nhu cầu tuyển dụng lao động Việt nam rất lớn. Thông qua những thông tin cung cấp dưới đây về thiên nhiên, khí hậu, kinh tế xã hội của Miyagi chắc rằng bạn sẽ có câu trả lời cho mình. Cùng tìm hiểu nhé!

1. Khái quát chung về tỉnh Miyagi

Miyagi Nhật bản là tỉnh nằm tại phía Đông bắc của Nhật với thành phố trung tâm của tỉnh chính là thành phố Sendai.
Bản đồ tỉnh Miyagi Bản đồ tỉnh Miyagi
Nhắc đến Sendai thì hẳn rằng đã chẳng còn xa lạ bởi lượng người Việt sinh sống tại đây khá lớn. Với diện tích là 7.282 km2 là một tỉnh khá rộng và dân số đứng thứ 12 tại đất nước mặt trời mọc

Về vị trí địa lý thì đây là tỉnh có một mặt giáp biển, ba mặt còn lại lần lượt giáp với các tỉnh Iwate, Fukushima, Yamagata, Akita.
Mùa đông có tuyết nhưng không lạnh buốt như các tỉnh miền Bắc Mùa đông có tuyết nhưng không lạnh buốt như các tỉnh miền Bắc
Khí hậu của Miyagi có khí hậu khá ổn định, thời tiết ôn hòa . Vào mùa đông nhiệt độ cũng xuống thấp và có tuyết rơi tuy nhiên không quá lạnh như một số tỉnh ở phía bắc.
Mùa xuân, hè khí hậu mát mẻ vì lợi thế gần biển Mùa xuân, hè khí hậu mát mẻ vì lợi thế gần biển
Vào mùa xuân , hè nhiệt độ nơi đây khá mát mẻ với lợi thế gần biển nên cũng không nóng như các tỉnh thành phía nam nước Nhật.

Nếu xét về những đặc điểm chung về thiên nhiên và vị trí địa lý thì thấy rằng Miyagi là một tỉnh có thời tiết khá thuận lợi, du lịch phát triển, kèm giao thông thuận lợi.
Giao thông tại Miyagi khá thuận lợi Giao thông tại Miyagi khá thuận lợi
Bạn có thể di chuyển đến các tỉnh lân cận và Tokyo rất dễ dàng. Đó có thể xem là một điểm cộng cho những bạn có thể lựa chọn nơi đây để thi đơn hàng xuất khẩu lao động.

2. Miyagi Nhật Bản có gì?

Cánh đồng hoa hướng dương
Cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn nở rộ từ đầu đến giữa tháng 8 Cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn nở rộ từ đầu đến giữa tháng 8
Thành phố Osaki là nơi du khách sẽ được ngắm cánh đồng hoa hướng dương rộng lớn nở rộ từ đầu đến giữa tháng 8. Cánh đồng bao la với gần 420000 bông hoa hướng dương vàng rực đón ánh nắng mặt trời thu hút lượng lớn khách tham quan trên khắp nước Nhật

Vườn thiền entsuin
Vườn thiền Entsuin thật thanh tịnh và độc đáo Vườn thiền Entsuin thật thanh tịnh và độc đáo
Sự xuất hiện dấu ấn Tây Âu ở Entsuin với các họa tiết trang trí nội thất theo phong cách Tây Âu như trái tim, kim cương, hoa hồng,… kết hợp cùng vẻ đẹp của kiến trúc Nhật Bản, tạo nên một công trình đặc biệt mà nay đã trở thành Di sản văn hoá quan trọng toàn nước Nhật. Vào mùa cao điểm, mỗi ngày có đến hơn 2.000 du khách tìm đến để chiêm nghiệm vẻ đẹp diễm lệ mà thanh tịnh, thâm nghiêm ấy ở Entsuin.

Matsushima
Danh lam thắng cảnh ở tỉnh Miyagi Danh lam thắng cảnh ở tỉnh Miyagi
Một trong ba cảnh đẹp của Nhật Bản và là danh lam thắng cảnh tiêu biểu của tỉnh Miyagi. Công viên tự nhiên Matsushima là môt trong những Nihon Sankei của Nhật. Nằm trong vịnh Matsushima là gần 260 hòn đảo lớn nhỏ.

Làng cáo Zaou
Làng cáo Zaou có đa dạng các chủng loại Làng cáo Zaou có đa dạng các chủng loại
Đây là nơi sinh sống của hơn 100 con cáo thuộc 6 chủng loại khác nhau. Tham quan làng trong khoảng từ tháng 4 đến tháng 5, ta có thể bắt gặp những bé cáo sơ sinh cực kỳ dễ thương.
Những chú cáo rất dễ gần, các bạn có thể vui đùa cới chúng Những chú cáo rất dễ gần, các bạn có thể vui đùa cới chúng
Lâu đài Aoba
Lâu đài Aoba Lâu đài Aoba
Trong khuôn viên lâu đài là tượng vị tướng samura vĩ đại Date Masamune hùng dũng trên lưng ngựa.Từ lâu đài, ta có thể quan sát toàn thành phố Sendai và ngắm cảnh đêm tuyệt diệu.

3. Đời sống kinh tế và mức lương tối thiểu tại Miyagi

Ngành nghề nổi bật và có nhu cầu nguồn lao động cao tại Miyagi

Miyagi là tỉnh có nền kinh tế nông nghiệp và ngư nghiệp phát triển khá rực rỡ. Nhờ vào thời tiết hài hòa khiến rau màu và trang trại vật nuôi ở đây luôn rất nổi tiếng.
Nông nghiệp ở Migiya rất phát triển Nông nghiệp ở Migiya rất phát triển
Các đơn hàng chủ yếu nhiều nhất tập trung ở ngành chế biến thực phẩm, trồng trọt hay chăn nuôi…
Chế biến thủy sản ở Miyagi Chế biến thủy sản ở Miyagi
Ngoài ra còn có mảng dịch vụ như nhà hàng thời gian gần đây cũng có nhu cầu nguồn lao động khá lớn.
Trồng rau trong nhà kính Trồng rau trong nhà kính
Chính bởi vậy bạn cần cân nhắc xem có phù hợp và ưa thích ngành nghề bên nông nghiệp hay không? Nếu phù hợp có thể lựa chọn để sang đây học tập và làm việc.

Đối với mức lương tối thiểu

Hiện nay mức lương tối thiểu tại Miyagi là 772 yên/h. Đây có thể xem là mức lương tối thiểu khá trung bình ở Nhật.

Mức lương tối thiểu có ý nghĩa rất quan trọng với những bạn đi thực tập sinh kỹ năng tại Nhật bản do các doanh nghiệp thường lấy mức lương tối thiểu làm cơ sở để trả lương cho thực tập sinh. Chính vì vậy các bạn cần nắm rõ để nắm được mức lương của mình kèm đưa ra quyết định nên đi tỉnh nào.
Mức lương tối thiểu vùng tại Miyagi Mức lương tối thiểu vùng tại Miyagi
Mức lương tối thiểu còn nói lên mức sống tại vùng đó là đắt đỏ hay là rẻ. Đối với tỉnh Miyagi có thể thấy đây là một tỉnh khá dễ sống với mức sống không quá đắt đỏ.
Chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ , không đắt đỏ như các thành phố lớn Chi phí sinh hoạt ở đây khá rẻ , không đắt đỏ như các thành phố lớn
Thông qua một số thông tin cơ bản về tỉnh Miyagi Nhật bản chắc hẳn rằng các bạn đã hiểu rõ hơn về tỉnh Miyagi đúng không nào? Với điều kiện và mong muốn của bản thân để bạn so sánh với điều kiện của tỉnh này để đưa ra quyết định có nên đi Xuất khẩu lao động tại đây hay không.

Chúc cho bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn và có khoảng thời gian làm việc, học tập và trải nghiệm bên Nhật thật ý nghĩa, thuận lợi.

Nguồn: Viet HR

SHARE