Cứu tinh của phụ nữ Nhật vào ngày “đèn đỏ”

Những ngày “đèn đỏ” chắc hẳn là nổi ám ảnh kinh hoàng, mà hàng tháng vẫn diễn ra trong cuộc sống của phái nữ. Điều đó càng trở nên tệ hơn khi “nó” đến bất ngờ, lúc chúng ta đang ở nơi công cộng.

Thật bất tiện khi ta quên mang theo miếng “băng vệ sinh” truyền thống. Đây đã là bạn đồng hành, cứu tinh của rất nhiều chị em phụ nữ trong những ngày “ấy”.

Thế nhưng ngộ nhỡ bạn quên đem hoặc chưa chuẩn bị kịp bang vệ sinh thì sao? Khi đó, những chiếc máy “bán băng vệ sinh tự động” được đặt trong một số nhà vệ sinh nữ sẽ là vị cứu tinh trong lúc nguy cấp.

Ảnh: pghome.com.vn

Ở nhật chiếc máy này có bán cả khăn giấy nữa. Chỉ cần 100 yên, bạn có thể sở hữu một trong hai thứ trên, tuy giá không rẻ nhưng vì quá khẩn cấp nên thà có còn hơn không nhỉ?

Ở Việt Nam vào khoảng năm 2005 cũng đã xuất hiện chiếc máy tự động này, tuy nhiên không mấy thịnh hành.

Gần đây có một sản phẩm du nhập từ Mỹ cũng khá mới lạ, thay thế “băng vệ sinh” bằng một chiếc cốc, được gọi là “cốc nguyệt san”.

Ảnh: vatgia.com

Tuy nhiên thiết kế này có phần hơi “mạnh bạo” so với phụ nữ châu Á.

Tuy nhiên những lúc ở bể bơi, hồ nước hay đang tắm ngoài biển, chiếc cốc này chắc chắn sẽ là giải pháp tuyệt vời.

Bên cạnh “cốc nguyệt san” còn có một sản phẩm cũng có chức năng tương tự như vậy gọi là “タンポン” “tampon” “băng vệ sinh dạng ống”.

Ảnh: ishamachi.com

Tampon có hình dạng như chiếc que, nhỏ bằng đầu ngón tay, dài khoảng 4-5cm, làm từ cotton hoặc sợi tổng hợp nên khả năng thấm hút rất tốt.Bên ngoài tampon bằng nhựa hoặc bìa cứng được thiết kế như một ống tiêm với hai ống lồng vào nhau.

Dưới đây sẽ là video giới thiệu và hướng dẫn cách sử dụng.

https://mamanoko.jp/articles/10099

Neyuki

SHARE