Dân tình Việt ùn ùn học thánh nữ Marie Kondo dọn nhà ngày Tết theo phong cách tối giản hết sức

Phương pháp KonMari của “thánh nữ dọn dẹp” Marie Kondo thực sự đã trở thành hiện tượng toàn thế giới. Cư dân mạng Việt cũng đang háo hức tham gia vào công cuộc biến đổi căn nhà theo phong cách mới này.

Những ngày sát Tết như thế này, việc dọn nhà chắc hẳn luôn đứng đầu tiên trong list công việc cần hoàn thành của gần như tất cả mọi người. Và giữa đống lộn xộn đồ đạc tích lũy cả năm trời không biết cần phải dọn từ đâu, KonMari có lẽ chính là câu trả lời bạn đang cần kiếm tìm.

KonMari là phương pháp do “thánh nữ dọn dẹp” Marie Kondo sáng tạo ra và đã gây sốt toàn thế giới kể từ sau khi series Tidying up with Marie Kondo (Dọn Dẹp Cùng Marie Kondo) của cô ra mắt trên Netfilx đầu năm 2019 này. Với phương pháp này, bạn sẽ chỉ giữ lại những thứ mang đến niềm vui trong cuộc sống thay vì những thứ bạn nghĩ là hữu ích, cần thiết. Bạn sẽ tập trung dọn dẹp theo nhóm đồ, chứ không theo vị trí, bạn sẽ ưu tiên bám sát trật tự, chứ không phải thứ tự và hơn hết, bạn sẽ coi dọn dẹp là niềm vui thực sự.

Dân tình Việt ùn ùn học thánh nữ Marie Kondo dọn nhà ngày Tết theo phong cách tối giản hết sức - Ảnh 1.

Marie Kondo và phương pháp dọn dẹp kiểu tối giản khiến cả thế giới sục sôi

Phương pháp KonMari đã trở thành hiện tượng khiến tất cả đều phát cuồng. Đâu đâu người ta cũng nhắc đến nó và thử áp dụng nó vào bản thân. Ở Việt Nam cũng vậy, những ngày gần đây, bạn sẽ chẳng hề gặp khó khăn khi bắt gặp những hình ảnh dân tình khoe mình đang ùn ùn dọn nhà kiểu Marie Kondo như thế.

Dân tình Việt Nam cũng đã bắt đầu bị “dính virus” KonMari rồi đấy!

Từ dọn những khu vực be bé như tủ quần áo rồi bàn làm việc đến mở rộng ra dọn bếp rồi dọn cả nhà, hình như chưa bao giờ người ta chăm chỉ với việc dọn dẹp đến thế. Mà cũng phải công nhận, việc sắp xếp lại mọi thứ cho ngăn nắp sẽ khiến không gian sống của bạn trở nên mới mẻ hơn, thoáng đãng hơn và chắc chắn tâm trạng cũng theo đó mà hạnh phúc hơn.

Có người còn quay lại cả quá trình dọn dẹp của mình và mỉm cười tự hào (Clip: Lương Thế Huy)

Dân tình Việt ùn ùn học thánh nữ Marie Kondo dọn nhà ngày Tết theo phong cách tối giản hết sức - Ảnh 4.

Ảnh: Đỗ Hà

Dân tình Việt ùn ùn học thánh nữ Marie Kondo dọn nhà ngày Tết theo phong cách tối giản hết sức - Ảnh 5.

Ảnh: Quynh Anh Nguyen

Thế còn bạn thì sao, bạn đã sẵn sàng bắt tay vào công cuộc “lột xác” cho không gian ở của mình chưa?

SHARE