Đâu là các hòn đảo ngắm bình minh đẹp nhất tại Nhật Bản?

Dù năm mới hay ngày thường, người dân “Xứ sở Hoa Anh Đào” thường có thói quen đi thưởng thức những ánh sáng ban mai. Đây cũng chính là một câu chuyện gắn liền với cội nguồn của cái tên “Đất nước mặt trời mọc”. Chúng ta nên đến đâu để có thể thưởng thức một cách trọn vẹn nhất những ánh bình minh đầu tiên nhỉ? Bài viết sẽ gợi ý cho các bạn những địa chỉ tuyệt vời nhất nhé!

Hòn đảo Nam Bird

Hòn đảo Nam Bird, Nhật Bản!
Còn được gọi là “Đảo Marcus”, thuộc “Quần đảo Ogasawwara” – di sản thiên nhiên thế giới. Đây là hòn đảo nằm ở Cực Đông của lãnh thổ Nhật Bản. Diện tích của Nam Bird này là 1.51 m². Hình dạng của nó giống với hình tam giác và đỉnh cao nhất khoảng 9km. Thời gian có thể ngắm nhìn mặt trời mọc từ hòn đảo này là vào 5 giờ 27 phút.

Hòn đảo Hahajima


Trong những đảo có sự sinh sống của con người thì đây là nơi bình minh xuất hiện sớm nhất. Bình minh sẽ xuất hiện sớm hơn 22 phút so với Inubosaki. Trên đảo Hahajima có khoảng 500 người đang sinh sống, cũng thuộc “Quần đảo Ogasawwara” như “Đảo Nam Bird” vậy. Chúng ta mất khoảng 24 giờ đồng hồ đi thuyền từ Tokyo đến Chichijima. Tuy nhiên, 6 ngày mới có một chuyến. Nhiều du khách đã chọn đây là nơi lý tưởng để đón bình minh đầu tiên trong năm mới. Thời gian mặt trời mọc khoảng vào lúc 6 giờ 19 phút.

Hòn đảo Yonaguni (ở Quận Okinawa)

Yonaguni là hòn đảo nằm ở Cực Tây Nhật Bản, nằm cách bờ biển phía đông Đài Loan 125 km. Nó có diện tích 28,95 km², dài 27,5km và có khoảng 1500 dân cư.

Nguồn: Tổng hợp

SHARE