Đau lòng chứng kiến hành trình gian nan đưa thi thể TTS Đặng Đình Anh về với quê hương

Ngày càng nhiều người trẻ tìm kiếm cơ hội sang Nhật với hi vọng thay đổi cuộc đời. Nhưng không phải ai cũng có được cái kết viên mãn như mình mong muốn. Giống như câu chuyện đau xót mà TTS Đặng Đình Anh không may mắn gặp phải. Dưới đây là câu chuyện về hành trình gian nan đưa thi thể anh về với quê hương.

Tài khoản facebook Thích Tâm Trí có bài chia sẻ với nội dung như sau:

“Đời người ngắn ngủi.

Được biết tin trong cộng đồng nhiều em trẻ Việt Nam không may ra đi trên đất nước Nhật Bản. Trong số đó em Đặng Đình Anh(33 tuổi) cũng nằm không ngoài hoàn cảnh khó khăn.

Xuất thân tại Kỳ Anh Hà Tỉnh, là con út trong gia đình em sang NB theo diện thực tập sinh, chưa đầy 8 tháng đã qua đời lí do đột tử tại tỉnh Toyama.

Công ty gia đình bạn bè chẳng biết thủ tục ướp xác ra sao cả, cứ nghỉ để đông lạnh thay đá khô băng khô (ドライアイスdry ice) làm sạch rồi cho vào hòm mua vé đưa về là xong. Nếu để như vậy khi xác được đưa lên máy bay, bay lên tầng khí quyển cao áp xuất nặng, thì máu từ mũi từ tai sẽ ứa ra và các lục phủ ngủ tạng, thần sắc trên gương mặt sẽ bị hốp lại, quá trình phân huỷ cơ thể sẽ nhanh diễn ra, không còn nguyên vẹn ban đầu như người đang ngủ. Vả lại khi đưa ra sân bay, ngay tại hải quan cần phải qua khâu kiểm dịch.

Nhưng cũng may kịp thời liên lạc đến chùa Nisshin Kutsu, chúng tôi tư vấn và phải đi theo từng thủ tục để được đem về. Công ty kiểm dịch ướp xác trên toàn quốc NB cũng rất ít không đa dạng, nên khi tìm thông tin cực kì khó.

Do đó sau khi thống nhất với cty của em Đình Anh ở Toyama, hai anh trai và 2 cty bàn bạc với nhau sau đó quyết định đưa xác em vận chuyển lên Haneda, sau đó đưa về Matsuyama để ướp xác chích fosmo làm sạch giữ đc 44 ngày.

Trên đường ra sân bay em được ghé chùa Nisshinkutsu để làm lễ cầu siêu cúng cơm và tiễn biệt em trong không khí u buồn ảm đạm.

Chúng tôi xin đại diện cộng đồng và Hội Phật Tử Việt Nam tại Nhật Bản xin trao tịnh tài viếng lễ 10 man trước linh cữu của hương linh Đặng Đình Anh, số tiền vừa qua kêu gọi trong cồng đồng.

Trong đó cũng đã trao tặng em Phạm Thị Dịu (mới mất sáng nay) ở Nagoya 17 man. Còn lại sẽ trao tặng đến em gia đình Được và em Nhung.

Xin đại diện các gia đình, xin niệm ân công đức đến toàn thể quý vị trong cộng đồng VN tại NB cũng như quý phật tử xa gần đã và đang đồng hành các công việc “không tên” “không giới hạn” cùng với nhà chùa với Hội Phật Tử trên mọi nẽo đường phật sự.

Và cũng xin chia buồn đến các gia đình mất đi con em của mình trên xứ người lạnh lẽo cô đơn hiu quạnh. Chính vì vậy mong quý cộng đồng quý phật tử càng phát tâm càng xích lại gần hơn để xây dựng cộng đồng đoàn kết yêu thương và chia sẻ lẫn nhau trong cõi ta bà giả tạm này.

Rất mong mọi người cùng giúp đỡ lẩn nhau nhé.

Ai rồi cũng sẽ có ngày này trong đời dù sớm dù muộn, nên còn hơi thở còn khoẻ mạnh còn vui vẻ đoàn kết còn gặp nhau thì hãy giữ gìn trao cho nhau nụ cười thân ái, sống hết mình vì số đông, cống hiến trọn đời cho gia đình, cho xã hội, cho đạo pháp, cho dân tộc, cho bá tánh chúng sanh.

Cuối cùng, Cảm ơn Hòa thượng Daichi trụ trì chùa Nisshinkutsu đã cho chúng con có điạ điểm là nơi trung tâm Tokyo để chúng con thừa hành thực hiện các phật sự giúp cộng đồng VN tại NB tròn 10 năm qua và vẩn tiếp tục tại đây.

Cuối tuần kính chúc cả gia đình FB sức khoẻ và mọi điều tốt đẹp.

Adidaphat.”

Cùng với đó là những hình ảnh khiến chúng ta không khỏi bùi ngùi:

Đau lòng chứng kiến hành trình gian nan đưa thi thể TTS Đặng Đình Anh về với quê hương - ảnh 1

Đau lòng chứng kiến hành trình gian nan đưa thi thể TTS Đặng Đình Anh về với quê hương - ảnh 2

Đau lòng chứng kiến hành trình gian nan đưa thi thể TTS Đặng Đình Anh về với quê hương - ảnh 3 Đau lòng chứng kiến hành trình gian nan đưa thi thể TTS Đặng Đình Anh về với quê hương - ảnh 4

Đau lòng chứng kiến hành trình gian nan đưa thi thể TTS Đặng Đình Anh về với quê hương - ảnh 5 Đau lòng chứng kiến hành trình gian nan đưa thi thể TTS Đặng Đình Anh về với quê hương - ảnh 6 Đó quả là những câu chuyện buồn khiến người ta không khỏi xót xa. Nhưng dù sao cũng thật may mắn khi nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng mà các em đều được trở về với quê mẹ.

SHARE