Đầu năm tới Kyoto, Nhật Bản đừng quên ghé qua những ngôi đền này cầu may mắn

Dưới đây là các ngôi đền hàng đầu của Kyoto bạn không thể bỏ qua.

Kiyomizudera

dau-nam-toi-kyoto-nhat-ban-dung-quen-ghe-qua-nhung-ngoi-den-nay-cau-may-man

Kiyomizudera là một trong những ngôi đền chùa ở Kyoto. Mái hiên của ngôi đền là một trong những cấu trúc dễ nhận biết nhất của thành phố, sàn bằng gỗ khổng lồ là bản tái tạo năm 1633 của bản gốc 798. Ngôi đền nhô ra trên sườn đồi dốc. Xuống dốc qua một con đường hẹp chạy dọc theo bìa rừng, du khách sẽ thấy Otowa-no-taki – một thác nước có ba dòng suối được phân chia bởi các ống dẫn bằng đá nhân tạo. Mọi người xếp hàng để uống nước để cầu thành công, tình yêu hoặc tuổi thọ.

Bạn có thể thấy Jishu-jinja – một đền thờ Thần đạo nằm ở đầu cầu thang hẹp qua sảnh chính của đền. Bạn hãy thử xem bói toán nghiệp dư tại Đá bói tình yêu và đi bộ giữa hòn đá này với hòn đá khác và nhắm mắt lại để ước nguyện cho tình yêu.

Kinkaku-ji

dau-nam-toi-kyoto-nhat-ban-dung-quen-ghe-qua-nhung-ngoi-den-nay-cau-may-man1

Đền Kinkakuji hay còn gọi là “Ngôi đền vàng” ban đầu là một khu nhà nghỉ của tướng Ashikaga, tổng tư lệnh dưới thời Muromachi. Sau khi ông chết, ngôi nhà trở thành ngôi đền được dát toàn vàng lá. Ngôi đền bị phá hủy vào năm 1950 và được khôi phục lại vào năm 1955. Hai tầng trên cùng được phủ bằng lá vàng thật, theo mong muốn của vị tướng quân đã thiết kế nơi này làm biệt thự nghỉ hưu của mình. Theo phong cách của thời đại Heian, ngôi đền nằm bên bờ hồ phản chiếu ánh sáng lấp lánh. Bạn hãy ghé vào vườn trà để thưởng thức món ngọt Nhật Bản và một tách matcha nóng.

Ryoan-ji

dau-nam-toi-kyoto-nhat-ban-dung-quen-ghe-qua-nhung-ngoi-den-nay-cau-may-man2

Ryoan-ji là một ngôi đền Zen ở vùng tây bắc của Kyoto. Đây là nơi có một trong những khu vườn đá hấp dẫn nhất của Nhật Bản. Khu vườn ở đây có 15 tảng đá thần bí được xếp đặt trên biển cát trắng tinh khiết. Từ mái hiên của ngôi đền, bạn chỉ có thể nhìn thấy 14 trong số 15 tảng đá này. Di chuyển một chút bạn sẽ thấy một tảng đá khác xuất hiện, và một trong số 14 tảng đá biến mất khỏi tầm nhìn. Để có nhiều không gian và thời gian để chiêm ngưỡng khung cảnh, tốt nhất bạn nên đến đó càng sớm càng tốt, trước khi có đông du khách tham quan.

Ginkaku-ji

dau-nam-toi-kyoto-nhat-ban-dung-quen-ghe-qua-nhung-ngoi-den-nay-cau-may-man3

Ngôi đền Ginkaku-ji hay còn gọi là đền bạc, được xây dựng vào năm 1840. Ban đầu, đền bạc Ginkakuji được thiết kế để làm khu biệt thự nghỉ dưỡng dành cho tướng quân Ashikaga Yoshimasa. Đến năm 1485, tướng quân Yoshimasa trở thành một vị sư và từ đó ngôi đền Ginkakuji trở thành đền thờ Phật giáo. Ginkaku còn nổi tiếng với khu vườn được thiết kế bởi nghệ sĩ Soami nổi tiếng bậc nhất vào thời đó. có một hình nón cát khổng lồ được cho là tượng trưng cho núi Phú Sĩ trong khu vườn. Bạn hãy dành thời gian để chiêm ngưỡng rêu phong dưới chân vườn cho đến ngọn đồi liền kề.

Nanzen-ji

dau-nam-toi-kyoto-nhat-ban-dung-quen-ghe-qua-nhung-ngoi-den-nay-cau-may-man4

Đây là một trong những ngôi chùa thiền quan trọng nhất Nhật Bản. Người dân địa phương và khách du lịch nghỉ ngơi tại đền, thư giãn và đắm mình trong sự quyến rũ, yên bình của ngôi đền này. Nếu muốn ngắm nhìn toàn cảnh ngôi đền, bạn có thể trả một khoản phí nhỏ để leo lên cầu thang dốc lên ban công của cổng vào sanmon . Đừng rời khỏi Nanzen-ji mà không ghé thăm cống dẫn nước lớn – một trong những điểm yêu thích nhất ở Kyoto.

Nguồn: emdep.vn

SHARE