Đề xuất tăng giờ làm thêm cho du học sinh nước ngoài

Các tỉnh khu vực Kyushu đang nghiên cứu đề xuất cho phép du học sinh nước ngoài được làm 36 tiếng /1 tuần.

Tỉnh Oita đã đứng ra kêu gọi các 9 tỉnh khác như Yamaguchi, Okinawa, Kyshu…cùng đề xuất đưa ra phương án cho du học sinh được phép tăng giờ làm thêm từ 28 tiếng như hiện nay lên 36 tiếng một tuần. Điều này sẽ giúp cuộc sống du học sinh trở nên dễ dàng hơn, và cũng giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề thiếu hụt lao động.

Theo đề xuất của tỉnh Oita thì để không ảnh hưởng đến việc học thì, các cơ sở giáo dục có đăng ký chấp nhận “không ảnh hưởng đến việc học”, thì sẽ cho phép du học sinh làm đến 8 tiếng một ngày vào cuối tuần. Như vậy thì mỗi tuần sẽ được làm tối đa là 36 tiếng.

Cùng với đó thì sẽ mở rộng từ chỉ chấp nhận cho những sinh viên đại học năm tư đã hoàn thành 90% các chỉ cần thiết để tốt nghiệp được đi thực tập có nhận lương (28h/1 tuần) như hiện nay, thành các sinh viên năm 3 đã hoàn thành 80% cần thiết để tốt nghiệp. Tạo ra các biện pháp đặc biệt để cho phép gia hạn visa không chỉ các đối tượng các dhs nước ngoài xin việc tại các doanh nghiệp đang gặp khó khăn (?).

*Theo mình thấy thì các tỉnh khu vực dưới Kyushu có lẽ hiện tại đang có chính sách ưu ái nhất với du học sinh nước ngoài, cũng giống như mấy tỉnh Tohoku ngày xưa sau khi xảy ra động đất sóng thần ấy. Bởi vậy ai muốn tìm địa điểm du học thì có lẽ nên chọn vùng này là nơi học tiếng Nhật, sau này học xong thích bay nhảy đâu thì đi, chứ các nơi như Tokyo, đất chật người đông, đã vậy còn khổ sở với nyukan tại đây nữa thì e là những bước đi đầu tiên sẽ gặp khó. Bạn nào ở các vùng dưới đó có thể chia sẻ hay tư vấn với mọi người bằng cách cmt tại đây không ?

Link : https://www.google.co.jp/…/new_immigration_a…/article/310236 (Ảnh của bạn Mb Văn Dũng Nguyễn)

Theo sugoi

SHARE