Dekotora Truck – Nghệ thuật đích thực

Những chiếc xe tải đồ sộ khô cứng khoác lên vẻ ngoài mới mẻ và đầy nghệ thuật khi tham gia vào cộng đồng nghệ thuật trang trí xe tải Nhật Bản.

Nhật Bản nổi tiếng trong thế giới công nghệ bởi hai điều: sáng tạo nên những công nghệ mới nhạy bén hữu dụng, và những tác phẩm hay, nhưng có đôi chút kỳ quặc. Cả 2 đặc điểm đó đều được kết tinh trong loại hình phương tiện “độ” của người Nhật: Dekotora Trucks.

Trong từ Dekotora Truck, “Dekotora” là phiên âm kanji của từ “trang trí, Dekotora Truck chỉ loại xe tải được trang trí nổi bật, sặc sỡ và lấp lánh ánh sáng vào ban đên nhờ hàng trăm đèn nháy.

Cộng đồng Nhật say mê Dekotora Trucks đánh giá rất cao tác phẩm này, coi đó không đơn thuần là một phương tiện di chuyển, mà là nét văn hóa, chiếc xe tải biết thành “quái thú” mạnh mẽ đầy tính biểu cảm.

Những người tham gia vào cộng đồng Dekotora thường tổ chức những cuộc họp thường niên như một dịp để khoe đứa con cưng của mình. Đôi khi, những chiếc xe tải này còn được trưng bày trong những sự kiện vị nghệ thuật.

53ddecotora1

decotora01

decotora3

decotora04

decotora5

decotora6

decotora7

decotora8

decotora9

dekotora-truck-1

dekotora-truck-2

dekotora-trucks-2-sm

 

 

 

Nguồn: Autopro

SHARE