Đi xuất khẩu lao động đổi đời hay đổi chồng…

Chỉ còn 3 tháng nữa là chồng hết hạn đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) về, chỉ vì muốn đổi đời nên tôi mới rơi vào hoàn cảnh khổ đau như thế này? Một mặt tôi muốn ly hôn, một mặt muốn đợi chồng về để ba mặt một lời cho rõ ràng. Miệng lưỡi thế gian đồn thổi làm tôi đau khổ quá…
Chỉ vì chồng đi xuất khẩu lao động sang Nhật mà... Chỉ vì chồng đi xuất khẩu lao động sang Nhật mà…
Tôi và chồng quen nhau khi làm cùng một công ty may, thấy anh tính tình hiền lành, chịu khó làm ăn nên khi anh ngỏ lời yêu, tôi liền đồng ý ngay.

Yêu nhau được nửa năm thì chúng tôi cưới, tuy lấy nhau về không khá giả gì nhưng anh lại rất thương vợ, chịu khó làm ăn, có gì ngon ngọt đều giành cho tôi.

Đến khi tôi có thai, anh sung sướng như một đứa trẻ được cho quà, vì biết tin mình được làm bố. Cứ đi làm thì thôi, về nhà lại ghé vào bụng trò chuyện với con. Lúc ấy cảm giác như đang được sống trên thiên đường.

Đứa con ra đời tôi phải ở nhà chăm con, cơm áo gạo tiền đè nặng lên đôi vai anh. Anh phải đi làm nhiều hơn, kiếm nhiều công việc khác mới đủ tiền mua sữa, mua bỉm cho con. Thương anh tôi chỉ chỉ biết ở nhà nấu cơm, động viên anh.

Một hôm có bà cô đến nhà chơi với hai mẹ con, có kể chuyện đứa con trai đi xuất khẩu lao động (XKLĐ) sang Nhật sau khi về nước đã xây nhà, mua xe, công việc ổn định. Tôi không muốn xa chồng, hơn nữa con còn nhỏ anh đi thì ai lo công chuyện đây.

Trăn trở bao đêm, cuối cùng tôi mới dám nói với anh, thấy vậy anh gạt ngay bởi chỉ muốn ở nhà với hai mẹ con tôi thôi. Tôi dùng chính sách tỉ tê, mưa dầm thấm lâu để khuyên anh, cuối cùng anh cũng đồng ý.
Vợ không cầm được nước mắt khi tiễn chồng đi XKLĐ Vợ không cầm được nước mắt khi tiễn chồng đi XKLĐ
Ngày tiễn chồng ra sân bay, tôi khóc hết nước mắt, chẳng hiểu sao tôi thấy buồn và hụt hẫng lắm. Nhưng vì một tương lai tốt đẹp, tôi phải tạm xa chồng.

Sang Nhật làm được 3 tháng, chồng tôi bắt đầu gửi tiền về. Cuộc sống của hai mẹ con tôi nhờ thế cũng dư giả hơn. Tuần nào anh cũng gọi điện về hỏi thăm hai mẹ con ở nhà thế nào, kêu nhớ hai mẹ con tôi lắm.

Anh qua Nhật được hai năm thì những cuộc gọi về nhà thưa dần, tiền gửi về cũng ít dần, khiến tôi vô cùng lo lắng. Tôi điện thoại thì anh nói bận việc, thu nhập kém đi.
Những cuộc điện thoại của hai vợ chồng ngày càng thưa dần Những cuộc điện thoại của hai vợ chồng ngày càng thưa dần
Đến thời hạn hết 3 năm đi XKLĐ anh gọi điện về nhà báo, công ty gia hạn cho anh ở lại làm việc hai năm, bảo tôi chịu khó chờ anh về. Thương chồng vất vả, tôi động viên anh cố gắng chứ không mảy may nghi ngờ.

Một năm trước, có người bạn cùng đi với chồng tôi hết hạn XKLĐ về nhà. Vừa gặp anh, tôi định chạy lại hỏi thăm nhưng anh ta cứ tránh. Tôi thấy nghi ngờ bèn cố sống cố chết kéo anh lại gặng hỏi.

Người kia không giấu được nữa, bèn nói: “Thật ra chồng em còn đang bận chăm vợ con bên đấy rồi. Sang đó được nửa năm, chồng em gặp cô ta, bị cô ta mồi chài. Sau đó, bị cô ta lừa lấy hết tiền đi”.

Nghe xong, tôi ngất lịm đi anh ta liền đưa tôi về nhà. Tôi cảm thấy tủi nhục không ngờ ở nhà vất vả chăm con chờ chồng về mà anh lại đi ngoại tình với người đàn bà khác.

Khi tôi gọi sang hỏi thì anh còn chối và bảo mình không như vậy. Nhưng khi tôi nêu tên người đàn bà đó thì anh đành ngậm ngùi thừa nhận, thú nhận rằng đã bị lừa hết tiền. Anh mong tôi tha thứ, đừng bỏ anh sợ xấu hổ với bạn bè hàng xóm.
Anh đã thừa nhận mình đang ngoại tình Anh đã thừa nhận mình đang ngoại tình
Chuyện anh tự làm tự chịu mà còn bắt tôi phải theo ý anh, anh còn sợ mất thể diện với bà con hàng xóm. Mọi người ơi, giờ tôi phải làm sao nếu tiếp tục sống với anh – người đã phản bội tôi thì không thể, mà bỏ anh thì con tôi sẽ không có cha.

Mong mọi người cho tôi một lời khuyên.

Nguồn: TTCVN

SHARE