Dự báo tuyết rơi trên diện rộng trên toàn Nhật Bản vào cuối tuần!

Tuyết rơi dày đặc dự kiến sẽ diện ra trong một khu vực rộng, kéo dài từ phía đông sang phía tây Nhật Bản, chủ yếu ở phía khu vực giáp biển Nhật Bản và diễn ra trong 2 ngày cuối tuần, theo cảnh báo của Cơ quan Kí tượng Nhật Bản.

Các khu vực đồi núi phía Thái Bình Dương cũng có khả năng có tuyết rơi và ngay cả các khu đồng bằng thấp cũng có khả năng có tuyết. Các quan chức đang cảnh báo người dân về việc khả năng tắc nghẽn giao thông có thể xảy ra do tuyết và đường băng đóng dày vào 2 ngày cuối tuần này.

Cơ quan Khí tượng Nhật Bản JMA dự báo rằng tuyết sẽ rơi dày tới 40 cm ở vùng Hokuriku trên bờ biển miền trung Nhật Bản cũng như vùng Chugoku ở phía tây. Đồng thời, tại khu vực Kanto-Koshin ở vùng trung tâm đất nước, khu vực Tokai và Kinki cũng sẽ chịu tuyết rơi và có thể lên tới 30 cm.

Trong 24 giờ sau đó, tính đến 6 giờ sáng ngày 27/01, vùng Kanto-Koshi có thể có tuyết rơi với độ dày lên tới 70 – 90 cm. JMA cũng dự báo về lượng tuyết rơi từ 60 – 80 cm ở Hokuriku, 30 – 50 cm ở Tokai, Kinki và Chugoku, 20 – 40 cm ở phía bắc Kyushu và 10 – 20 cm ở Shikoku. Cơ quan Khí tượng Nhật Bản cũng không loại trừ khả năng về những con đường đóng băng hay tuyết lở.

Vào 2 ngày cuối tuần, nhiệt độ rơi xuống mức thấp, với mức cao nhất chỉ khoảng 9 độ C ở thủ đô Tokyo, 7 độ ở Nagoya và Osaka, -2 độ ở Sapporo, vùng cực bắc trên hòn đảo Hokkaido. Tại thành phố Asahikawa, gần trung tâm Hokkaido, nhiệt độ dự kiến sẽ rơi xuống dưới – 15 độ vào ngày 26/01 và -20 độ vào 27/01. Cùng với dịch cúm đang bùng phát trên toàn quốc, JMA khuyến cáo nên mặc thật ấm và hạn chế ra đường trong những ngày này.

Nguồn: The Mainichi

SHARE