Hamigaki: Nghệ thuật cười đẹp kiểu Nhật

Toothbrush and baking soda to clean

Bài viết giới thiệu vềnhững mẹo chăm sóc răng và danh sách các phòng khám nha khoa sử dụng Tiếng Anh tại Tokyo

Người Nhật vốn đã nổi tiếng với những quy định về sự sạch sẽ, cũng như thói quen, và cách đánh răng hamigaki được phổ biến rộng rãi. Đừng ngạc nhiên nếu bạn nhìn thấy những đồng nghiệp của mình vội vã bước vào nhà vệ sinh để đánh răng, thường là một vài lần trong ngày. Ở Nhật, có vô số những sản phẩm chăm sóc răng miệng được bày bán tại các siêu thị, bao gồm bàn chải đánh răng có thể gập lại (trông giống như mascara) để đựng vừa trong túi đồ vệ sinh cá nhân của các quý cô, những bộ kit chăm sóc răng miệng và thậm chí là những túi nước súc miệng được đóng gói riêng lẻ, và vô vàn các sản phẩm “nụ cười hoàn hảo”. Chăm sóc sức khỏe răng miệng ở đây là một xu thế không bao giờ mai một – giống như nó vốn như vậy.

Nụ cười là hình thức trang điểm tốt nhất. 

Người ta thường nói rằng: “nụ cười là hình thức trang điểm tốt nhất”. Răng đóng một vai trò quan trọng trong ngoại hình của mỗi chúng ta – cảm giác tự hào và tự tin về một nụ cười có thể làm thay đổi hoàn toàn sự tương tác của bạn với mọi người xung quanh. Bạn sẽ có một ảnh hưởng tích cực trong công việc, với đồng nghiệp và trên hết, nó có thể làm cân bằng chất lượng cuộc sống của bạn. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ để giúp hàm răng của bạn trắng như ngọc trai, nướu khỏe mạnh và giúp bạn có một khuôn miệng hoàn hảo.

1. Tránh xa các thực phẩm màu

Rượu vang đỏ, trà đen, cà phê, và dĩ nhiên là thuốc lá là những thủ phạm chính khiến cho hàm răng của chúng ta không được trắng như ngọc trai. Để tránh bị biến màu, bạn nên đánh răng ngay sau khi uống hoặc ăn những loại thực phẩm dễ làm biến màu răng. Bạn cũng có thể lựa chọn nước súc miệng nhanh nếu không có bàn chải bên mình, hoặc thử phương pháp dễ dàng và lành mạnh hơn, đó là ăn một quả táo. Đối với những ai hứng thú với các sản phẩm mới, có thể thử sức với kem đánh răng Apagard. Đây là một sản phẩm tương đối mới, được phát triển bởi Sangi K.K và được miêu tả là sự kết hợp giữa kem đánh răng và nước súc miệng. Sản phẩm này có đóng gói sẵn, vì vậy rất dễ dàng để nhét vào túi đồ vệ sinh cá nhân và còn có mặt ở rất nhiều các cửa hàng, giống như Loft và Plaza, nó chứa một công thức độc đáo giúp phủ hoàn toàn và làm sạch răng của bạn.

Một sản phẩm khác có tác dụng loại bỏ vết bẩn đó là bọt biển làm trắng răng. Cũng giống như những miếng bọt biển trắng thần kỳ giúp làm sạch mọi thứ trong nhà bạn, thì bây giờ chúng được sử dụng để làm trắng răng. Không cần tới nước hoặc kem đánh răng, vì vậy, chúng rất dễ dàng sử dụng. Đôi khi, việc tìm kiếm sản phẩm này trong các hiệu thuốc sẽ gặp phải một chút khó khăn, tuy nhiên, hãy tìm thật kỹ, chúng được treo đâu đó ở cuối khu vực nha khoa.

2. Đừng dùng bàn chải quá lâu

Nếu bạn sử dụng bàn chải điện, thì hãy nhớ thay đầu bàn chải 2 hoặc 3 tháng một lần. Điều này cũng áp dụng cho những loại bàn chải thông thường.

Nếu để ý thấy chiếc bàn chải bị xòe lông, thì đây là thời điểm để vứt cái cũ đi và tậu một cái mới về, nếu không thì, bạn không chỉ làm ảnh hưởng đến hiệu quả của việc đánh răng mà còn làm tổn thương nướu của mình.

3. Chải lưỡi của bạn

Sử dụng một chiếc bàn chải cạo lưỡi mỗi sáng để loại bỏ mảng bám trên lưỡi và khiến cho hơi thở của bạn thêm thơm mát. Một nguyên nhân chính khiến hôi miệng là do vi khuẩn tích tụ trên lưỡi, và việc cạo lưỡi hàng ngày sẽ giúp bạn loại bỏ được vấn đề này.

4. “Tập thể dục” cho răng của bạn

Các loại thực phẩm thô như táo, cà rốt, cần tây và dưa chuột, sẽ giúp vệ sinh răng khi ăn bởi chúng khá là cứng, rắn chắc và đòi hỏi răng của bạn phải làm việc để nghiền nhỏ chúng thành những miếng có thể ăn được. Việc kết hợp nhiều loại hoa quả và rau củ thô vào trong chế độ ăn uống hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe, giảm số đo vòng 2 mà nó còn có tác dụng giúp răng, nướu khỏe mạnh và vệ sinh tổng thể răng miệng của bạn.  

5. Sử dụng bí quyết baking soda

Baking soda không phải là chất tốt nhất được sử dụng khi nhắc đến thói quen chăm sóc răng hằng ngày của bạn, nhưng chúng giúp làm sạch các vết bẩn và làm trắng răng. Sử dụng chúng như kem đánh răng vậy. Bạn cũng có thể sử dụng muối thay thế, tuy nhiên vị của nó sẽ không được như baking soda. Và, nếu nướu của bạn bắt đầu cảm thấy đau buốt, hãy chuyển sang đánh răng với muối mỗi ngày.

6. Sử dụng nước súc miệng không chứa cồn

Một cách để kiểm tra hơi thở của bạn, đó là liếm vào phần dưới cổ tay và ngửi nó trong khi vẫn còn ướt. Nếu bạn ngửi thấy gì đó, thì đây là thời gian để sử dụng một ít kẹo bạc hà không đường hoặc thậm chí là đánh răng hay dùng nước súc miệng. Có một vài thương hiệu trên thị trường mà đa số trong chúng ta đều nhận biết được ở các hiệu thuốc Tokyo, đó là Listerine, OraCare, G.U.M. Tuy nhiên, dù lựa chọn sản phẩm nào thì cũng phải chắc chắn rằng nó không chứa cồn (tìm kiếm nhãn “ノンアルコール” trên bao bì). Hầu hết các loại nước súc miệng bán tự do đều chứa quá nhiều cồn, điều này làm cho miệng bạn bị khô và dễ dàng có nhiều vi khuẩn hơn và dẫn tới nhiều khả năng hơi thở bị hôi.

 

Danh sách các phòng khám nha khoa sử dụng Tiếng Anh ở Tokyo

Phòng khám nha khoa Amakawa

Dịch vụ:

Nha khoa trẻ em và người lớn, chỉnh răng.

Địa chỉ:

Daiichi Masago Bldg. 4F, 2-7-18 Kita-Aoyama, Minato-ku, Tokyo

Điện thoại:

03-5926-3871

Giờ làm việc:

Thứ hai, Thứ ba, Thứ năm, Thứ sáu, Thứ bảy 9 a.m. – 1 p.m. & 2 p.m. – 7 p.m. (Thứ hai mở cửa lúc 10:30 a.m.; Thứ bảy đóng cửa lúc 4 p.m.)

Phòng khám nha khoa Tokyo Dịch vụ:

Nha khoa trẻ em và người lớn

Địa chỉ:

32 Shiba Koen Building, Tầng 3, 3-4-30 Shiba Koen, Quận Minato, Tokyo

Điện thoại:

03-3431-4225

Giờ làm việc:

Thứ hai, Thứ ba, Thứ tư, Thứ sáu 9 a.m.-6 p.m., và Thứ bảy 9 a.m.-5 p.m.

Phòng khám nha khoa Hills

Dịch vụ:

Nha khoa trẻ em và người lớn

Địa chỉ:

Motoazabu Hills Forest Terrace West, 1-3-3 Motoazabu, Quận Minato, Tokyo

Điện thoại:

03-5730-3900

Giờ làm việc:

Thứ hai – Thứ sáu 9:30 a.m. – 1 p.m. & 2:30 p.m.– 7 p.m.; Thứ bảy 9:30 a.m. – 1 p.m. & 2 p.m. – 5 p.m.

Phòng khám nha khoa liên hiệp United Dental Office Dịch vụ:

Nha khoa trẻ em và người lớn

Địa chỉ:

3-8-1 Azabudai, Quận Minato, Tokyo

Điện thoại:

03-5570-4334

Giờ làm việc:

Thứ hai, Thứ ba, Thứ năm, Thứ sáu và các ngày Thứ bảy 9 a.m.-1 p.m. & 2 p.m.-6 p.m.

Phòng khám nha khoa Kimishima

Dịch vụ:

Nha khoa trẻ em và người lớn

Địa chỉ:

5-2-35 5F Minami-Azabu, Quận Minato, Tokyo

Điện thoại:

03-6277-4217

Giờ hành chính:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Năm và Thứ Sáu 10 a.m.-12:30 p.m. & 2 p.m.-7 p.m., Thứ Bảy 10 a.m.-12:30 p.m. & 2 p.m.-5 p.m

.

Phòng khám nha khoa Tokyo Midtown Dịch vụ:

Nha khoa trẻ em và người lớn, nha khoa phòng ngừa, nha khoa thẩm mỹ

, làm trắng răng

Địa chỉ:

Tháp Midtown 6F, Akasaka 9-7-1, Quận Minato, Tokyo

Điện thoại:

03-5413-7912

Giờ làm việc:

Thứ hai đến thứ Bảy, 10 a.m.-12:30 p.m., 2:30 p.m.-5:30 p.m.

Theo Savvy Tokyo

SHARE