HIROSHIMA: Hàng trăm cảnh sát vào cuộc truy tìm phạm nhân trốn ngục nguy hiểm

Theo thông tin cho biết cảnh sát phỏng đoán rằng tên này đang trốn trên một hòn đảo nhỏ thuộc quận Hiroshima. HIROSHIMA: Hàng trăm cảnh sát vào cuộc truy tìm phạm nhân trốn ngục nguy hiểm - ảnh 1

Các nhân viên cảnh sát tìm kiếm trên đảo Mukaishima thuộc quận Hiroshima chiếc xe ô tô chở một phạm nhân chạy trốn khỏi nhà tù vào hôm thứ Năm.

Hôm thứ Năm vừa qua, hàng trăm cảnh sát Nhật Bản đã tiến hành lục soát mọi ngõ ngách của thành phố để tìm ra tên phạm nhân vừa trốn thoát khỏi nhà tù. Theo thông tin cho biết cảnh sát phỏng đoán rằng tên này đang trốn trên một hòn đảo nhỏ, hòn đảo này có khoảng 1.000 ngôi nhà bị bỏ hoang do ảnh hưởng từ việc già hóa dân số.

Phạm nhân được xác định danh tính là Tatsuma Hirao (27 tuổi) đã trốn khỏi nhà tù an ninh thấp ở quận Ehime kể từ hôm Chủ nhật. Tên này bị bắt giữ và kết án 5 năm 6 tháng tù giam vị tội trộm cắp tài sản.

Cảnh sát nghi ngờ hắn ta đã lái một chiếc xe đánh cắp được chạy dọc theo một cây cầu dài 70 cây số và hệ thống đường cao tốc kết nối một số hòn đảo gần Ehime. Sau đó, hắn cập bến ở đảo Mukaishima, gần Hiroshima, nơi có dân số khoảng 16.000 người.

Báo cáo của đài truyền hình cho thấy cảnh sát đã đến thăm và kiểm tra an ninh tất cả những ngôi nhà tại đây và tìm kiếm cả ở những căn nhà bị bỏ hoang. Cảnh sát còn tiến hành kiểm tra xe của những người tham gia giao thông, họ yêu cầu xe bị dừng lại tại các trạm kiểm soát. Điều này đã gây ra cảnh ùn tắc giao thông hiếm hoi trên hòn đảo yên tĩnh này.

Kể từ khi có tin tên phạm nhân này vượt ngục, một số trường hợp bị trộm cắp mất tài sản đã được báo cáo cho cảnh sát và dấu vân tay của tên Hirao này đã được phát hiện. Chiếc xe mà cảnh sát tin rằng hắn đã ăn trộm để sử dụng cho mục đích di chuyển và nghỉ ngơi đã được tìm thấy trên đảo.

Cảnh sát đã dán thông báo kèm với hình ảnh của tên tội phạm này và yêu cầu người dân giúp đỡ hợp tác trong việc tìm kiếm hắn. Đồng thời kêu gọi cư dân hãy thận trọng, khóa nhà cửa và xe cộ cẩn thận. Cảnh sát phải sử dụng đến cả máy bay không người lái và chó săn mồi để truy tìm tung tích tên này.

Phát thanh viên chính thức của đảo, Sumiko Nishimoto cho biết rằng trong khi cuộc tìm kiếm được tiếp tục, người dân cảm thấy rất lo lắng, cha mẹ bắt đầu hộ tống con cái tới trường.

Theo các báo cáo của địa phương, Hirao đã bị bắt vào năm 2013 sau khi thực hiện vụ cướp tại tiệm làm tóc ở Fukuoka và các thành phố khác ở Kyushu.

SHARE