Học tiếng Nhật bằng cách xem phim

Những bộ phim Nhật Bản, nhất là phim hoạt hình luôn thu hút được đông đảo người xem, chủ yếu là giới trẻ, và giới trẻ Việt Nam cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy vừa xem phim mà vừa có thể trau dồi thêm khả năng tiếng Nhật thì còn gì bằng nữa đúng không nào.
Cũng như phương pháp học tiếng Nhật bằng cách nghe nhạc, xem phim cũng là một phương pháp hữu hiệu đối với người họcCũng như phương pháp học tiếng Nhật bằng cách nghe nhạc, xem phim cũng là một phương pháp hữu hiệu đối với người học
Cũng như phương pháp học tiếng Nhật bằng cách nghe nhạc, xem phim cũng là một phương pháp hữu hiệu đối với người học. Xem phim sẽ giúp chúng ta làm quen với cách nói và ngữ điệu, cũng như văn nói của người Nhật.

Ví dụ như khi xem phim, sẽ thường có những từ cơ bản mà được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống hàng ngày, khi nghe nhiều thì những từ đó sẽ dần dần đi vào tiềm thức của chúng ta, không cần phải học mà cũng tự nhiên biết.

hoc-tieng-nhat-bang-cach-xem-phim

Nhiều người cũng thắc mắc rằng thế thì nghe những đoạn hội thoại được thu âm sẵn cũng đâu khác gì. Tuy nhiên, có một lợi thế lớn khi xem phim đó là bạn có sự hào hứng, sự thích thú khi xem còn việc nghe các file nghe sẽ rất dễ gây nản và nhàm chán cho bạn.

Các bạn đang ở trình độ sơ cấp thì nên chọn những bộ phim đơn giản như những phim hoạt hình vui nhộn để xem. Những bộ phim này thường vui nhộn, nói rõ các từ sẽ đơn giản hơn cho việc nghe và học của bạn.

Sau khi trình độ lên rồi thì hãy chọn những bộ phim truyền hình, phim điện ảnh để xem nhé.

hoc-tieng-nhat

Với phương pháp này bạn sẽ dễ dàng tiếp thu hơn và tiếp thu lâu hơn, tạo được phản xạ với những từ ngữ quen thuộc. Hơn nữa bạn còn nhìn được khẩu hình miệng khi phát âm của họ, nghe được cách phát âm từ đó học nói sẽ chuẩn xác hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về việc học tiếng Nhật bằng cách xem phim. Chúc các bạn học tập tốt và ngày càng thêm yêu thích tiếng Nhật nha.

 

Theo Duhocnhatban24h

SHARE