Hướng dẫn xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan từ Nhật Bản

Nếu bạn đang sống tại Nhật và có thẻ cư trú còn hạn thì việc xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan trên mạng sẽ cực kì đơn giản. Việc của bạn chỉ là điền vào mẫu đơn, in file và mang cùng vé máy bay đến sân bay để làm thủ tục. Cùng tham khảo kinh nghiệm của thành viên LocoBee trong việc xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan nhé!

 

Điều kiện để xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan

  • Hộ chiếu Việt Nam còn hạn từ 6 tháng trở lên (tính từ thời điểm nhập cảnh vào Đài Loan)
  • Chưa từng xuất khẩu lao động ở Đài Loan
  • Đang sống tại Nhật và có visa còn hạn (bao gồm thẻ cư trú dài hạn hoặc thẻ cư trú vĩnh viễn) hoặc đã từng có visa của Nhật Bản trong vòng 10 năm

*Chi tiết xem tại bước số 3 trong “Các bước xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan”

 

Thời gian xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan

Giấy phép nhập cảnh Đài Loan chỉ có giá trị trong vòng 90 ngày từ thời điểm được cấp, do đó cần chú ý thời điểm xin để không quá hạn.

 

Các bước xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan

1. Truy cập vào trang https://niaspeedy.immigration.gov.tw/nia_southeast/, chọn ngôn ngữ là tiếng Việt, sau đó chọn nút có chữ “Next”

 

2. Đọc thông tin về quy trình xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan Đài Loan trên mạng, sau đó chọn nút có chữ “Next”

 

3. Đọc thông tin về điều kiện cơ bản, điều kiện đặc biệt và các chú ý cần thiết khi xin giấy phép nhập cảnh Đài Loan, sau đó chọn nút có chữ “Next”

 

4. Điền thông tin cá nhân của bạn vào form, sau đó chọn nút có chữ “Next”

Một số chú ý trong bước điền form

  • Họ: viết in hoa không dấu
  • Tên: mặc dù đây là phần không đánh dấu sao nhưng bạn cần ghi tên đệm và tên của bạn theo đúng như hộ chiếu, nên viết in hoa không dấu
  • Flight/Vessel No.: tên chuyến bay từ Nhật Bản đến Đài Loan mà bạn đã đặt vé
  • Expect Entry Date: ngày dự định nhập cảnh vào Đài Loan
  • Occupation: nghề nghiệp hiện tại
  • Purpose of Visit: lí do tới Đài Loan
  • Residential Address or Hotel Name in Taiwan: địa chỉ nhà hoặc khách sạn mà bạn sẽ ở khi tới Đài Loan
  • Số thẻ: là số in ở góc trên cùng bên phải của thẻ cư trú

5. Đến trang xác nhận, bạn kiểm tra lại thông tin đã nhập, nếu muốn sửa lại thì chọn nút “Back”, nếu đã chính xác thì chọn “Submit”.

6. Nếu màn hình có thông báo “APPROVED” nghĩa là bạn đã xin giấy phép nhập cảnh thành công, bạn chỉ cần chọn nút “Print” để nhận file dạng PDF.

Nếu không nhận được màn hình có thông báo “APPROVED” tức là quá trình xin giấy phép nhập cảnh của bạn có vấn đề, bạn cần đến trực tiếp Văn phòng đại diện kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Nhật Bản để thực hiện các thủ tục cần thiết.

Văn phòng đại diện kinh tế và văn hóa Đài Bắc tại Nhật Bản

Địa chỉ: 5 Chome-20-2 Shirokanedai, Minato-ku, Tōkyō-to 108-0071

Số điện thoại: 03-3280-7811

Website: roc-taiwan.org

SHARE