Kế sách “rùng rợn” mẹ Nhật dùng để “cai” điện thoại thông minh cho con

Sự ra đời của những chiếc điện thoại thông minh mang lại lợi ích như thế nào thì hẳn mọi người đều biết. Giúp liên lạc kết nối mọi người và tiết kiệm thời gian trong công việc.

Thế nhưng, mọi thứ đều có hai mặt. Và smartphone cũng vậy, rất nhiều hệ luỵ khởi nguồn từ đây với tất cả mọi độ tuổi, giới tính. Đó là chưa kể, nguy hiểm hơn, những bà mẹ bỉm sữa, phần vì muốn rảnh rang để làm việc, hoặc phần vì muốn cho khâu ăn uống của con nhanh hơn, đã đưa smartphone cho con chơi. Lâu dần đứa trẻ sẽ quen, quấy khóc nếu bạn ngăn cấm không cho tiếp xúc nữa.

Ảnh: ismart.edu.

Khi bạn ý thức được việc thị lực cũng như não bộ của đứa trẻ còn yếu, chưa thích hợp để tiếp xúc với máy móc lâu, nhưng băn khoăn không biết cách nào để “cai smartphone” cho con thì hãy làm theo cách chỉ dẫn hơi “rùng rợn” của bà mẹ người Nhật dưới đây nhé.

Với tài khoản trên Twitter là @kamanii24, bà mẹ này đưa ra lời khuyên như sau:

Trẻ sẽ tránh xa chiếc điện thoại của bạn nếu bạn cài hình nền là mặt nạ Noh. Tôi chắc chắn điều đó”

Vâng, nếu bạn vốn bị ám ảnh bởi những vật vô hồn có đặc điểm giống người như búp bê và mặt nạ thì hình ảnh trên có thể khiến bạn sợ hãi. Hãy tưởng tượng, một đứa trẻ chưa biết gì và lén mở điện thoại của bạn. Một chiếc mặt nạ hiện ra,….nghe có vẻ hơi độc ác…!

Một chút ngoài lề cho những ai chưa biết nhiều về chiếc mặt nạ “kinh điển” trên. Noh là một loại hình nghệ thuật truyền thống ở Nhật, nó bao gồm diễn xuất kết hợp nhạc, vũ điệu, thường xuyên có mặt ở các nhà hát của đất nước này.

Một yếu tố không thể thiếu trong mỗi vở diễn Noh là mặt nạ, thường dành cho nam chính. Nó có thể là mặt nạ hình người, linh vật hoặc ma quỷ. Nếu bạn còn mơ hồ thì hãy xem trích đoạn kịch Noh dưới đây:

Quay trở lại với chủ đề của bà mẹ trên, có vẻ như chiếc mặt nạ ban đầu đã hết hạn sử dụng, con của cô không còn sợ hãi nữa. Thế nên, @ kamanii24đã đăng tải một “hình nền” khác có vẻ kinh dị hơn.

Ngay lập tức, hiệu ứng “doạ ma” trẻ được các bà mẹ khác ủng hộ bằng những gợi ý cho @ kamanii24 hình nền khác nêú lỡ cái thứ hai trên cũng hết tác dụng.

“Với tốc độ hai ngày thay một cái, bạn hãy dùng đến mặt nạ Hannya

第五回 般若木彫 beautiful😍 #般若のある生活#能面好きな人と繋がりたい#般若好きな人と繋がりたい#般若越しの私の世界#般若#お面#面#能面#レトロ#昭和#マスク#マスク女子#マスク美人#mask#Japan#Japanmask#hannya#hannyamask#インテリア#インテリア雑貨#interior#ノスタルジック #nostalgic#woodmask#wood#古道具#古着#ビンテージ#般若面#木彫り

A post shared by y.m (@m.numberten) on Feb 7, 2018 at 11:27pm PST

Bạn có biết mặt nạ hannya  sẽ như thế nào chưa? tham khảo nhé

“Tôi cũng khuyên bạn nên dùng Hashihime (một con ma nữ trên cây cầu) đáng sợ hơn Hannya

“Hãy dùng đến Sadako (trong Ring) vào tuần tới nhé, tôi muốn biết phản ứng tiếp theo”

“Thật tuyệt vời nếu bạn để một tệp Gif với đôi mắt chớp chớp”

Ý của “khổ chủ” trên là như thế này chăng?

Và cuối cùng mới có một bình luận “có tâm” hơn chút.

“Khi tôi còn nhỏ và ngủ lại ở chỗ ông bà, có những mặt nạ lớn trong phòng cứ nhìn trừng trừng vào tôi, giờ nghĩ lại vẫn còn sợ”

Trên đây là bí quyết “cai smartphone” cho con của một bà mẹ Nhật. Lời khuyên cho bà mẹ nào muốn áp dụng, hãy chắc chắn là con bạn sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi những hình ảnh trên.

Và cân nhắc việc, liệu thần kinh con bạn đủ vững để không bị ám ảnh khi lỡ bật điện thoại mẹ. Nếu không hậu quả sẽ không lường hơn cả việc con bạn tiếp xúc với điện thoại thông minh nhiều nữa đấy.

Bạn nghĩ sao về kế sách trên?

Tham khảo:twicolle

SHARE