Khám phá Aogashima: Bạn có dám thử sống tại ngôi làng trong….miệng núi lửa?

Núi lửa phun trào trên hòn đảo Aogashima vào năm 1781 khiến cho hơn một nửa cư dân sống trên đảo ra đi. Sau 50 năm sau những người dân dũng cảm đã quay trở lại tái định cư trên hòn đảo, nâng tổng số dân sống trên hòn đảo này lên 205 người.

Một thị trấn nhỏ được xây dựng bên trong những vách đá dựng đứng của miệng núi lửa gần như không thiếu tiện nghi sinh hoạt nào. Người dân nơi đây có được hệ thống sưởi miễn phí, nước nóng và nhiệt lượng để sinh hoạt nấu nướng nhờ hơi nước từ núi lửa.

Khám phá Aogashima: Bạn có dám thử sống tại ngôi làng trong....miệng núi lửa? - ảnh 1

Hòn đảo này chính là một miệng núi lửa khổng lồ, được bao quanh bởi những bức vành cao 650 -1300 mét, và bên trong miệng núi lửa lớn lại có một núi lửa nhỏ hơn.

Khám phá Aogashima: Bạn có dám thử sống tại ngôi làng trong....miệng núi lửa? - ảnh 2

Khám phá Aogashima: Bạn có dám thử sống tại ngôi làng trong....miệng núi lửa? - ảnh 3

Khoai tây hấp và trứng được nấu chín bằng hơi nước nóng tự nhiên.

Hòn đảo nằm trong vùng biển Philippines, chỉ cách phía nam Tokyo khoảng 200 dặm. Mọi thứ trên đảo đều do người dân tự sản xuất nông nghiệp, đánh bắt cá và mở một số dịch vụ để phục vụ khách du lịch, mọi hoạt động sống trên hòn đảo đều rất bình dị và dân dã. Nếu bạn muốn dành những ngày nghỉ để tận hưởng cuộc sống bình yên và gần gũi thiên nhiên đúng nghĩa nhất thì hòn đảo Aogashima chính là nơi lí tưởng đáng trải nghiệm.

Khám phá Aogashima: Bạn có dám thử sống tại ngôi làng trong....miệng núi lửa? - ảnh 4

Hòn đảo được chụp từ trên cao.

Mọi hoạt động cuộc sống thường ngày của người dân trên đảo vẫn được diễn ra vô cùng giản dị, dân dã và hết sức yên bình.

Khám phá Aogashima: Bạn có dám thử sống tại ngôi làng trong....miệng núi lửa? - ảnh 5
Đến với hòn đảo, du khách có thể đến thăm phòng tắm hơi tự nhiên ở trung tâm hòn đảo. Nước nóng ở đây hoàn toàn được chạt bằng khí địa nhiệt từ núi lửa.

Khám phá Aogashima: Bạn có dám thử sống tại ngôi làng trong....miệng núi lửa? - ảnh 6

Hòn đảo này hầu như không thể tiếp cận bằng thuyền vì nó không có cảng neo đậu tàu thuyền do địa hình với những vách đá gồ ghề và dốc đứng xung quang đảo. Du khách muốn ghé thăm chỉ có thể sử dụng máy bay trực thăng để lên đảo. Giá của một chuyến viếng thăm hòn đảo núi lửa Aogashima khá là đắt, khoảng 5 triệu đồng.

Nguồn: tổng hợp

 

SHARE