Lâu đài Himeji – “Lâu đài Hạc Trắng” của Nhật Bản

Lâu đài Himeji là lâu đài lớn nhất trong ba tòa thành quý quốc gia của Nhật Bản! Nếu bạn ở Osaka, Kobe hoặc Kyoto thì đừng nên bỏ lỡ chuyến đi đến nơi đây nhé!

Lâu đài Himeji nằm ở tỉnh Hyogo, mang phong cách thanh lịch với nhiều di tích lịch sử. Đây là ví dụ điển hình cho sự tồn tại của lâu đài Nhật Bản thế kỷ 16.
“Lâu đài Hạc Trắng” được xây dựng từ năm 1333 với hệ thống thiết bị bảo vệ tinh vi. Và được mở rộng, trùng tu trong nhiều thế kỷ đến năm 1617. Từ năm 1617 đến nay mặc dù trải qua rất nhiều cuộc chiến lớn nhỏ nhưng di tích ấy vẫn không bị phá hủy tí nào.

Lâu đài Himeji được xây bằng gỗ (tổng cộng khoảng 36 tấn) và được phủ thạch cao trắng. Sở dĩ có tên gọi Hạc trắng vì bề ngoài của lâu đài với những donjon và tháp canh phủ thạch cao trắng. Chúng làm ta liên tưởng tới hình ảnh nên thơ của một con hạc trắng đang cất cánh bay lên. Ngày nay, tám tòa trong lâu đài Hijime được coi là bảo vật quốc gia, bảy mươi bốn tòa nhà được coi là tài sản văn hóa quan trọng. Năm 1993, toàn bộ tòa nhà được ghi nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Lâu đài đón khoảng gần một triệu lượt du khách trên toàn thế giới mỗi năm. Các loại thực phẩm nổi tiếng nhất như cá cảnh nướng than, sườn heo chiên và mực. Đây cũng là một thực phẩm phải thưởng thức khi đến Himeji.
Đồ ăn ở nhà hàng Totoro ở Hijime
Nguồn: Baidu

SHARE