Mất tiền lên đến 1 tỷ Việt Nam đồng chỉ vì mắc lừa NTT Docomo

“Tôi đã nhận được thông báo hóa đơn trên 5 triệu Yên (khoảng 1 tỷ Việt Nam đồng) khi sử dụng dịch vụ của nhà cung cấp mạng hàng đầu Nhật Bản NTT Docomo.”

Trường hợp đáng tiếc này đã xảy ra với một tải khoản Twitter người Nhật. Anh ta chỉ dùng điện thoại để gọi điện, thậm chí còn không thực hiện cuộc gọi quốc tế nào.

Đúng vậy, vấn đề không phải ở phí gọi điện, mà là khoản phí phát sinh từ việc kết nối Internet.

Ảnh https://twitter.com/abeyutos/status/964032455366778880

Cho dù bạn có vô tình kết nối Internet qua điện thoại, việc các ứng dụng điện thoại tự động update hoặc phát sinh truyền tải thông tin ngoài ý muốn cũng là lý do khiến bạn mất tiền oan.

Nếu sử dụng những hợp đồng kết nối Internet có quy định mức tiền theo gói, có lẽ chúng ta đã hạn chế được tai nạn ngoài ý muốn này xảy ra.

Không chỉ là vấn đề của NTT Docomo, hiện nay ở Nhật đâu đâu cũng toàn Smart – phone có hòa mạng, rất hiếm các thiết bị chỉ dùng để nghe gọi.

Chính vì thế, với những người không sử dụng Internet như người cao tuổi, vẫn có thể họ sẽ phải trả những khoản phí phát sinh của dịch vụ Smart – phone dù họ có thể không dùng đến.

Khác với Việt Nam, mua điện thoại ở Nhật, bạn phải chú ý đến Carrier (nhà mạng) của điện thoại đó. Vì thế không thể tùy tiện mua được.

Ảnh Guidable

Nói thêm về vấn đề này, nếu số tiền sử dụng dịch vụ gần chạm mốc 5 triệu Yên như trong trường hợp trên, chắc chắn bạn phải nhận được thông báo nhắc nhở hoặc được liên lạc trực tiếp.

Tuy biết chuyện bị mất phí phát sinh có thể xảy ra, nhưng như vậy không phải quá tệ hay sao?

Tuy rằng không phải lúc nào hóa đơn cũng lên tới 5 triệu Yên, thế nhưng tiền điện thoại lên đến hàng trăm nghìn Yên là chuyện rất thường ở Nhật.

NTT Docomo là công ty lớn, thế nhưng sao lại “tệ” với người dùng như thế nhỉ?

Kengo Abe

SHARE