Một số loại vé tàu xe giá ưu đãi khi đi chơi Kyoto

1

Với những loại vé dưới đây, bạn có thể giảm khá nhiều chi phí đi lại khi đến Kyoto hoặc đi quanh các điểm du lịch trong thành phố để dành nhiều ngân quỹ của mình cho việc thưởng thức các món ăn ngon hay mua đồ lưu niệm đấy!

I. Vé đi tàu Hankyu và Monorail: Kyoto Odekake Kippu

Giá vé:1130 yên/ ngày. Thời gian phát hành: 17/9 đến 23/12(mùa thu, sẽ phát hành cả vào mùa xuân). Mua vé tại: tất cả các ga Monorail, tất cả các ga Kitakyuko, Umeda, Juso và các ga Hankyu có tên trên mặt vé (Mua qua nhân viên nhà ga). Phạm vi: các tuyến tàu: toàn tuyến monorail, toàn tuyến Kitakyuko, các tuyến Kyoto, Takarazuka, Minoh, Kitasenri của Hankyu.

2

Mặt vé

Với các bạn sống ở Osaka muốn đi chơi Kyoto(đặc biệt là Arshiyama, Gion, Katsura, Kyomizu) trong ngày thì đây là loại vé tiết kiệm nhất nếu phải sử dụng monorail vì giá monorail khá cao hoặc nếu muốn đi nhiều hơn 2 điểm ở phía nam Kyoto(ví dụ Arashiyama và Kyomizu-dera) . Ngoài ra mua vé này bạn sẽ nhận được coupon ưu đãi khi thuê thuyền ở Arashiyama hoặc ăn tại một số nhà hàng ở đây.

II. Vé đi bus trong 1 ngày trong nội đô Kyoto: Kyoto One Day Bus Card

Giá vé: 500 yên/ 1 ngày. Thời điểm phát hành: cả năm. Mua vé tại ga Kyoto (có cổng bán vé tự động) hoặc xe bus trước khi xuống (hỏi mua vé từ lái xe, chỉ cần mua một lần ở chuyến bus đầu tiên, từ chuyến au bạn chỉ cần giơ vé ra cho nhân viên lái xe nhìn). Phạm vi: trong nội đô thành phố Kyoto. (Lưu ý không đến được Ohara hay Takao)

3

Mặt trước và sau vé

Với tâm vé này bạn có thể đi được hầu hết các điểm du lịch quan trọng ở Kyoto như chùa Vàng, chùa Bạc, chùa Kyomizu, phố Gion, thành Nijo,… Mỗi chuyến bus ở Kyoto có giá 230 yên nên nếu mua vé này chỉ cần dùng bus hơn 3 lần thì bạn sẽ tiết kiệm được. (nên mua vì phương tiện đi lại chính trong thành phố Kyoto là xe bus). iSenpai sẽ có bài gợi ý riêng về các tuyến đường xe bus để du lịch được nhiều điểm ở Kyoto.

4

Chỉ lên các xe có màu xanh thế này thôi nhé!

III. Vé đi tàu điện ngàm trong nội đô Kyoto: Kyoto Subway One day Card

Giá vé: 600 yên. Thời điểm phát hành: că năm. Mua vé tại máy bán vé tự động của tất cả các ga tàu điện ngầm ở Kyoto. Phạm vi: toàn bộ các ga tàu điện ngầm ở Kyoto.

5

Bản đồ tàu điện ngầm ở Kyoto

Vé này sẽ có lợi khi bạn xuống từ 2 điểm trở lên trông các địa điểm sau: Thành Nijo, ga Kyoto, bảo tàng Manga, cung điện Gosho, bảo tàng Kyoto, vườn thú Kyoto, phố Gion, hồ thủy sinh Kyoto, công viên thực vật Kyoto.

IV. Vé đi tàu Randen đến Arashiyama, Ryoan-ji, Kinkaku-ji: Randen Sagano One Day Pass(1) và Randen One Day Pass(2)

Giá vé: 700 yên/ngày(loại 1) và 500 yên/ngày(loại 2). Thời điểm phát hành: cả năm. Mua vé tại 4 ga chính: Shijo Omiya, Tabiranotsuji, Arashiyama, Kitanohyakubai-cho. Phạm vi: tất cả các ga Randen (sẽ qua Arashiyama, Eigamura, Ryoan-ji, …), loại 1 cho phép đi thêm đến Sagano.

6

Tàu Randen rất dễ thương!

7

Bản đồ tàu randen

9

Nên mua vé này nếu bạn muốn trải nghiệm cảm giác thú vị khi đi trên tàu điện nhỏ (2 toa) giữa lòng đường thành phố. Mua vé của Randen sẽ có giảm giá khi đi thăm các thắng cảnh dọc trên đường tàu chạy và đi thuyền ở Arashiyama hay có cả set vé giá rẻ đi vào làng điện ảnh Eigamura.

V. Vé đi trọn bộ bus và subway ở Kyoto: Kyoto Sighseeing Card

Giá vé: 1200 yên/ 1 ngày, 2000 yên/2 ngày. Thời điểm phát hành: cả năm. Mua vé tại các máy bán vé tự động tại các ga tàu trong nội đô Kyoto. Phạm vi: toàn bộ các ga tàu điện ngầm và các chuyến bus quanh Kyoto (Kể cả tới Ohara hay Takao)

Nguồn: isenpai

SHARE