Một phụ nữ Nhật Bản thiết kế ‘đồ lót đặc biệt’ dành cho những bệnh nhân bị ung thư vú

mot-phu-nu-nhat-ban-thiet-ke-lot-dac-biet-danh-cho-nhung-benh-nhan-bi-ung-thu-vu1

Một bệnh nhân ung thư vú ở Nhật Bản may mắn khỏi bệnh đã tạo ra đồ lót được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ phụ nữ chống lại căn bệnh ung thư vú này.

mot-phu-nu-nhat-ban-thiet-ke-lot-dac-biet-danh-cho-nhung-benh-nhan-bi-ung-thu-vu2

Cô Mie Bowman (36 tuổi) đã phải bỏ đi bộ ngực của mình do căn bệnh ung thư. Hiện tại, cô đang điều hành một doanh nghiệp bán đồ lót có tên là Shitagiya Clove. Cô tổ chức các buổi hội thảo tại thành phố Saitama gần Tokyo để những phụ nữ trải qua điều trị ung thư vú có thể chia sẻ kinh nghiệm và những mối quan ngại. Đồng thời, họ cũng có thể tham gia buổi hội thảo để thử những chiếc áo lót thiết kế riêng cho bệnh nhân ung thư vú.

Bowman được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú giai đoạn đầu ở tuổi 31 và đã chọn phẫu thuật cắt bỏ ngực của mình, nhưng phẫu thuật khiến cô tự ti về ngoại hình của mình và không muốn bước ra ngoài.

Sau khi phẫu thuật, cô thấy khó mua đồ lót phù hợp với cơ thể mình, mà các sản phẩm dành cho bệnh nhân ung thư vú chỉ bán online, điều đó có nghĩa là cô không thể thử trước khi mua được.

Cô chia sẻ “Tôi nghĩ rằng có thể những người bệnh khác cũng có cùng một vấn đề với mình về việc mua đồ lót”. Chính vì vậy, điều này càng tạo thêm động lực và truyền cảm hứng cho cô để tạo nên một thương hiệu đồ lót dành cho những ai bị ung thư vú. Cô bắt đầu kinh doanh vào tháng 5 năm 2016.

Tuy nhiên, phát triển một hãng đồ lót không phải là điều dễ dàng. Sau khi thực hiện vô số cuộc gọi để tìm các công ty sẵn sàng làm việc với cô, cuối cùng cô cũng tìm được một nơi phù hợp ở tỉnh Saitama.

Cô nhờ những người đã từng phẫu thuật ung thư vú thử đồ lót mẫu và liên tục sửa đổi nó sau khi nhận được phản hồi. Nhiều người thử nghiệm cho biết họ cảm thấy không thoải mái vì đổ mồ hôi bởi họ đang trong quá trình điều trị nội tiết tố và độ kín của đồ lót khiến họ cảm thấy bí.

mot-phu-nu-nhat-ban-thiet-ke-lot-dac-biet-danh-cho-nhung-benh-nhan-bi-ung-thu-vu3

Sản phẩm cuối cùng nhận được nhiều phản hồi tốt từ các bệnh nhân vì chúng được làm bằng bông nên không dính vào da khi người dùng đổ mồ hôi và nó cũng có miếng đệm thấm hút mồ hôi dưới cánh tay. Nó cũng có miếng đệm tròn mỏng tạo ra một đường cong tự nhiên và sử dụng ren chứ không phải sử dụng dây đàn hồi để hỗ trợ.

Bowman gây quỹ thông qua việc huy động vốn cộng đồng cùng một số phương tiện khác. Cô bắt đầu sản xuất chính thức và bán đồ lót từ tháng Năm năm ngoái.

Cô cũng tổ chức các buổi trò chuyện và thử các sản phẩm mới khoảng hai tháng một lần để cung cấp cho phụ nữ cơ hội thử các mẫu đồ lót và chia sẻ kinh nghiệm chống lại căn bệnh này.

Bowman suy ngẫm về kinh nghiệm của chính mình và chia sẻ “Tôi cảm thấy cô đơn trong quá trình trải qua điều trị và tôi muốn kết bạn nhiều hơn”. “Khi mọi người nói với tôi rằng họ cảm thấy tinh thần tốt hơn sau những cuộc nói chuyện, nó khiến cho tôi hạnh phúc. Tôi muốn tiếp tục tạo ra một nơi mà mọi người có thể cảm thấy thoải mái khi chia sẻ những câu chuyện của bản thân.”

Bowman cũng tổ chức các buổi nói chuyện phù hợp với yêu cầu của một số cá nhân không thể tham gia vào các cuộc tụ họp chung.

Cô chia sẻ “Tôi hy vọng rằng một ngày nào đó mọi người có thể nhìn lại kinh nghiệm của mình và nhìn nhận những di chứng sau căn bệnh theo chiều hướng tích cực hơn.”

SHARE