Mùa đông nên uống nước ấm hay nước lạnh? 7 lý do dưới đây sẽ giúp bạn đưa ra quyết định chính xác nhất

Đã có rất nhiều lời khuyên về cách uống nước sao cho đúng cách. Ví dụ như uống 8 ly nước mỗi ngày, uống nước lọc thay vì uống nước hoa quả hay là không uống nước trong bữa ăn.

Có nhiều thông tin trái chiều nên chúng tôi chưa xác thực được những điều điều đó. Nhưng chúng tôi chắc chắn một điều rằng: uống nước ấm tốt hơn nhiều so với uống nước lạnh. Dưới đây là 7 lý dao tại sao chúng tôi khuyên bạn nên uống nước ấm mỗi ngày.

1. Nếu cổ họng của bạn đau hoặc khô, nước ấm có thể giảm đau tạm thời, ngoài ra có thể giảm sưng tấy.

2. Nói chung, nước rất hữu dụng trong việc giảm chuột rút và căng thẳng, nhưng nước ấm sẽ có tác dụng mạnh hơn vì nó giúp giãn cơ dạ dày của bạn.

3. Nước ấm trong hệ tiêu hóa kích thích đại tràng hoạt động mạnh hơn, giúp cơ thể hấp thu thức ăn tốt hơn trong suốt cả ngày.

4. Quá trình hydrat hóa nói chung làm giảm cảm giác thèm ăn. Vì nước ấm ở trong dạ dày lâu hơn nên nó giúp bạn cảm giác no lâu hơn.

5. Nước lạnh làm chậm quá trình tiêu hóa, làm chậm quá trình hấp thu các chất dinh dưỡng có giá trị vào trong máu.

6. Bởi vì nước lạnh cần phải được gia tăng nhiệt trước khi cơ thể có thể sử dụng nó, uống nước lạnh thực sự làm chậm quá trình bù nước của cơ thể, làm cho bạn khát nước hơn so với uống nước nóng.

7.  Khi cơ thể tiếp xúc với nhiệt độ thấp, các mạch máu sẽ bị hạn chế để tránh mất nhiệt. Uống nước lạnh cũng giống như vậy, nó khiến mạch máu mang các chất dinh dưỡng và oxy xung quanh cơ thể khó khăn hơn.

Mặc dù nước lạnh có những nhược điểm của nó, nhưng uống nước lạnh vẫn còn tốt hơn là không uống nước! Nếu bạn về nhà trong một ngày nắng nóng thì một ly nước mát sẽ mang lại cảm cho bạn cảm giác sảng khoái hơn bất cứ thứ gì!

Hạo Hà

SHARE