Mưa lịch sử ở Nhật khiến nhất 12 người bị lũ cuốn và 46 người mất tích

Do ảnh hưởng của trận mưa lớn lịch sử, hàng trăm nghìn người tại miền Tây và miền Trung nước Nhật đã được sơ tán trong ngày 6/7. Tuy nhiên số lượng người thương vong vẫn tiếp tục tăng.

Số người tử v.o.n.g do mưa lũ đã tăng lên ít nhất là 12 người và số lượng người mất tích tăng lên 46 người khi mưa lũ tiếp tục tràn vào phía tây Nhật Bản hôm nay.

Đội cứu hộ Nhật Bản đang nỗ lực hết sức để giải cứu những người dân bị mắc kẹt do lũ lụt và lở đất ở nhiều vùng, đặc biệt là Hiroshima và Okayama.

Mưa lịch sử ở Nhật khiến nhất 12 người bị lũ cuốn và 46 người mất tích - ảnh 1

Cảnh báo khẩn cấp đã được bỏ đối với một vài khu vực như Fukuoka, Saga, Nagasaki và Hiroshima nhưng vẫn còn hiệu lực ở bốn thành phố lớn, trong đó có Okayama.

Mưa lũ bắt đầu từ thứ năm và Cơ quan Khí tượng Nhật Bản đã dự báo đến chủ nhật lượng mưa sẽ đạt kỷ lục cùng với hàng loạt cảnh báo lũ lụt và lở đất.

Mưa lịch sử ở Nhật khiến nhất 12 người bị lũ cuốn và 46 người mất tích - ảnh 2

Cơ Khí tượng Nhật Bản cũng cảnh báo lượng mưa có thể lên tới 80 mm một giờ ở một số khu vực. Đến 6 giờ sáng ngày chủ nhật, dự báo lượng mưa là 300mm ở khu vực Shikoku và Bắc Kyushu, 250 mm ở khu vực phía nam Kyushu và Tokai, và 200 mm ở các vùng Chugoku, Kinki và Hokuriku.

Vào thứ sáu, theo báo cáo đã có ít nhất 10 người bị chôn sống do lở đất ở tỉnh Hiroshima, may mắn là đội cứu hộ đã kịp giải cứu 7 người trong số đó.

Mưa lịch sử ở Nhật khiến nhất 12 người bị lũ cuốn và 46 người mất tích - ảnh 3

Cảnh sát thành phố Hiroshima cũng đã nhận được một báo cáo khẩn cấp vào khoảng 6 giờ 50 phút chiều thứ sáu cho biết một vụ lở đất tại đây đã vùi lấp ba ngôi nhà. Cảnh sát đang điều tra số người mất tích.

Hai thành phố Fukuoka và Hiroshima cũng đã yêu cầu Lực lượng Phòng vệ Mặt đất Nhật Bản cử tiếp viện cứu trợ thiên tai.

Mưa lịch sử ở Nhật khiến nhất 12 người bị lũ cuốn và 46 người mất tích - ảnh 4

Tại thành phố Kyoto, các con đường xung quanh cây cầu ở Arashiyama đều bị ngập.

Người dân Nhật Bản vô cùng sợ hãi và cho biết họ chưa từng thấy trận mưa lũ nào tàn khốc như hiện tại.

SHARE