Nga và Nhật Bản đồng sản xuất phim về chuyện tình yêu vượt qua ngôn ngữ và biên giới

Một câu chuyện tình yêu đẹp nhưng cái kết buồn luôn là cách tốt nhất để đi sâu vào lòng người và phim mới được sản xuất bởi Nga và Nhật Bản. Bộ phim có tựa đề Sorokin no Mita Sakura là một câu chuyện tình yêu lấy bối cảnh tại thành phố Matsuyama thuộc tỉnh Ehime trên đảo Shikoku của Nhật Bản trong lịch sử Chiến tranh Nga-Nhật.

Dưới đây là Trailer của bộ phim:

Bộ phim xoay quanh chuyện tình lãng mạn giữa một người lính Nga và cô y tá Nhật Bản, hai người thuộc 2 phe ở hai bên đối nghịch của cuộc chiến và được mô tả như  Rome Romeo và Juliet trong chiến tranh.
Vai nữ chính Yui được giao cho nữ diễn viên Nhật Bản Junko Abe, và nam diễn viên người Nga Rodion Galyuchenko, sẽ đóng vai người lính Nga Sorokin, là tù binh tại một trại giam giữ ở thành phố Matsuyama.

Ảnh: youtube.com

Điều làm cho bộ phim đặc biệt thú vị là bối cảnh lịch sử của nó. Chiến tranh Nga-Nhật, diễn ra từ năm 1904 đến 1905, xảy ra vào thời điểm Nhật Bản đang cố gắng biến mình thành một quốc gia hiện đại, và trong chiến tranh, Nhật Bản đã nỗ lực đối xử với tù binh Nga một cách nhân đạo nhất. Gần 70.000 tù binh Nga đã được đưa đến Nhật Bản trong thời gian này và có khoảng 30 trại trên khắp Nhật Bản.


Ảnh: youtube.com
Thành phố Matsuyama, nơi diễn ra câu chuyện Yui và Sorokin, thực sự là nơi đầu tiên của trại tù binh Nga được thành lập ở Nhật Bản, mặc dù chuyện tình này là hư cấu, nhưng thực sự các tù nhân ở đó được đối xử tương đối tốt. Tù nhân Nga đã nhận được thức ăn đàng hoàng và được phép tự do ở một số điểm nhất định như tắm trong suối nước nóng hoặc mua rượu tại các cửa hàng địa phương.

Họ cũng được tham gia các hoạt động giải trí như  Sumo và đua xe đạp, thậm chí là giáo dục. Kết quả là có sự tương tác đáng kể giữa các tù nhân Nga và dân địa phương của Matsuyama,  thành phố thậm chí đã trải qua một sự bùng nổ kinh tế nhỏ trong giai đoạn này.

Ảnh: youtube.com
Bộ phim dự kiến ​​được phát hành tại Nhật Bản vào ngày 22 tháng 3 (ngày 16 tháng 3 tại tỉnh Ehime, nơi tọa lạc của Matsuyama), đúng vào mùa hoa Anh Đào. Với những bất ổn chính trị trên thế giới hiện nay, đây là thời điểm tốt nhất cho bất kỳ bộ phim nào thể hiện thiện chí tình yêu giữa những người từ các quốc gia đối địch.
Điều thú vị hơn nữa là một dự án gây quỹ cộng đồng đã được thiết lập để chiếu bộ phim ở Nga như một cử chỉ hữu nghị giữa hai nước. Dự án hiện đang gần đến ngày hoàn thành và  gần đạt được số tiền mục tiêu 2.000.000 yên.

Ảnh: shopping.nikkei.co.jp
Sorokin no Mita Sakura dường như là một tác phẩm đầy tham vọng kết hợp giải trí với lịch sử để gửi một thông điệp mạnh mẽ rằng tình yêu và lòng trắc ẩn có thể tồn tại ngay cả trong hoàn cảnh khó khăn nhất.
Hy vọng bộ phim sẽ được đón nhận ở cả hai nước để tăng tình hữu nghị giữa các dân tộc với nhau một cách mạnh mẽ hơn.

Nguồn: nikkei

SHARE