Ngôi làng “hồ ly” cute khó đỡ tại Nhật Bản

Ngôi làng Zao Kitsune ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản thu hút rất nhiều du khách tới tham quan với hàng trăm cá thể cáo hoang dã nhưng lại rất thân thiện với con người.

Cáo vốn được xem là biểu tượng của sự thông minh và tinh quái, thậm chí trong dân gian còn lưu truyền sự tích về loài “hồ ly 9 đuôi” nhiều tài phép và có thể gây hại cho con người. Tuy nhiên, tại Nhật Bản, quốc gia nổi tiếng yêu mến động vật lại có một ngôi làng đặc biệt dành riêng cho loài vật này. Tại đây, du khách không chỉ được thỏa thích ngắm nhìn hàng trăm cá thể cáo hoang dã được thả rông mà còn có thể chạm vào những con vật đáng yêu hoặc đút thức ăn cho chúng.

Ngôi làng đặc biệt dành riêng cho loài cáo ở tỉnh Miyagi, Nhật Bản.

Làng Zao Kitsune được thành lập tại Shiroishi, một thành phố thuộc tỉnh Miyagi, Nhật Bản vào khoảng đầu năm 1990 và tồn tại cho đến tận bây giờ. Ban đầu, nơi đây là khu bảo tồn dành riêng cho loài cáo với nhiều loài quý hiếm như: cáo đỏ, cáo tuyết, cáo bạch kim, cáo bạc.

Trong văn hóa của người Nhật, cáo là loài động vật tinh nhanh và thông minh. Ngoài ra, loài cáo còn tượng trưng cho sự may mắn và cáo tuyết là linh vật đại diện của thần Inari Okami, vị thần bảo hộ nông nghiệp, thương nghiệp, rượu sake và trà.

Ngôi làng đặc biệt này mở cửa từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều với giá vé 700 yên/người (tương đương 127 nghìn đồng). Du khách tới đây có thể chạm vào những chú cáo hoặc mua những gói thức ăn có giá 100 yên (tương đương 18 nghìn đồng) rồi đút cho những con vật đáng yêu, tuy nhiên, các du khách cũng được khuyến cáo nên đeo găng tay bảo vệ vì những chú cáo ở đây đều chưa được thuần chủng.

Làng cáo được thành lập từ đầu năm 1990 và tồn tại cho đến bây giờ.

Có tới hàng trăm cá thể cáo trong ngôi làng Zao Kitsune.

Những chú cáo với vẻ mặt vô cùng đáng yêu…

… khiến người ta chỉ muốn vuốt ve và trêu đùa chúng.

Du khách cũng có thể mua các gói thức ăn với giá 100 yên để đút cho những con vật hoang dã.

Ở đây có nhiều loài quý hiếm như cáo đỏ, cáo tuyết, cáo bạch kim, cáo bạc.

Những chú cáo trong làng đều chưa được thuần chủng.

Đối với người Nhật, cáo là loài động vật tinh nhanh và thông minh, tượng trưng cho sự may mắn.

Du khách có thể đến tham quan ngôi làng đặc biệt này từ 9 giờ sáng tới 4 giờ chiều với giá vé 700 yên/người.

Nguồn: Theo Đình Đình 

Trí Thức Trẻ

 

SHARE