Người đàn ông 72 tuổi sống cùng với… x.ác ch.ết của vợ trong vòng 2 tháng!

Sở cảnh s.át Metropolitan (Tokyo) đã bắt giữ một người đàn ông 72 tuổi sau khi phát hiện ra x.ác c.hết được xác định tạm thời là của vợ ông ta tại nơi cư trú của 2 người ở phường Shinjuku, theo báo cáo của TV Asahi vào ngày 23/10.

Dựa trên mức độ phân hủy của thi thể, cảnh sát nghi ngờ rằng Hiroshi Inoue đã để xác của vợ mình trong phòng ngủ của họ, tại nhà riêng nằm ở ga Bentencho, sau khi cô qua đời vào giữa tháng 8.
Ngôi nhà nơi người đàn ông ở cùng với xác của vợ mình.Ngôi nhà nơi người đàn ông ở cùng với xác của vợ mình.
Nghi phạm vẫn tiếp tục sinh hoạt bình thường tại nhà cùng với thi thể của vợ mình, mất lúc độ 70 tuổi, được đặt trong phòng ngủ, cảnh sát cho biết thêm.

Bị cáo Inoue, người bị cáo buộc đã từ bỏ xác chết, lại quyết liệt phủ nhận tội danh của mình. “Tôi chẳng biết gì về cái xác chết này cả”, nguyên lời của nghi phạm được cảnh sát trích dẫn lại.

Các viên cảnh sát đã tiến hành lục soát và kiểm tra ngôi nhà sau khi một người hàng xóm của bị cáo Inoue khiếu nại về một mùi hôi “kinh khủng” phát ra từ ngôi nhà.
Vụ việc hiện vẫn đang được cảnh sát điều tra.Vụ việc hiện vẫn đang được cảnh sát điều tra.
Các giả thuyết về hành vi của người chồng: tình yêu hay là bệnh tâm lý?
Cảnh sát hiện vẫn đang trong quá trình điều tra để xác nhận danh tính của xác chết cũng như nguyên nhân tử vong. Tuy nhiên cũng đã có nhiều suy đoán về việc bị cáo có vấn đề về tâm lý mới dẫn đến việc để giữ xác người lại bên cạnh mình, số khác thậm chí còn nghi ngờ cả hội chứng “ái tử thi” của người chồng. Nhưng cũng không loại trừ khả năng cái chết của người vợ có liên quan đến bị cáo Inoue.

Hiện tại cũng đã có một vụ việc tương tự khi sở cảnh sát tỉnh Kanagawa đã bắt giữ một người đàn ông 53 tuổi khi ông ta đã để xác chết của mẹ mình ở nơi cư trú của họ mà không tiến hành chôn cất, chỉ vì muốn tiếp tục được… nhận trợ cấp xã hội.

Nguồn: Tokyo Reporter

SHARE