Nhà hàng cho người ‘muốn quay lưng với cả thế giới’ ở Nhật

Một nhà hàng mì ramen ở Nhật Bản có thiết kế bàn ăn đặc biệt dành cho những thực khách chỉ muốn ăn một mình.

Nhà hàng này có tên Ichiran Ramen. Đây là một chuỗi cửa hàng được thành lập đầu tiên ở Hakata Fukuoka vào những năm 1960 và được đánh giá là nơi có mì ramen ngon nhất. Ảnh: Danielfooddiary.
Nhà hàng này có tên Ichiran Ramen. Đây là một chuỗi cửa hàng được thành lập đầu tiên ở HakataFukuoka vào những năm 1960 và được đánh giá là nơi có mì ramen ngon nhất. Ảnh: Danielfooddiary.

 

Món mì ramen ở đây có hương vị thơm ngon đặc biệt với công thức lâu đời. Sợi mì trắng và dai hơn các món mì khác. Ảnh: Danielfooddiary.
Món mì ramen ở đây có hương vị thơm ngon đặc biệt với công thức lâu đời. Sợi mì trắngvà dai hơn các món mì khác. Ảnh: Danielfooddiary.

 

Nhà hàng này hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn bởi cách bán hàng và bàn ăn được thiết kế đặc biệt, thích hợp với những người bận rộn, không muốn nói chuyện trong khi ăn. Ảnh: Geofrey Morrison/Forbes.
Nhà hàng này hấp dẫn thực khách không chỉ bởi hương vị mà còn bởi cách bán hàng và bàn ăn đượcthiết kế đặc biệt, thích hợp với những người bận rộn, không muốn nói chuyện trong khi ăn.Ảnh: Geofrey Morrison/Forbes.

 

Để có một chỗ ngồi trong nhà hàng này, thực khách sẽ phải mua vé từ máy bán hàng tự động, khoanh tròn vào các thành phần yêu cầu trong món mì theo sở thích. Ảnh: Danielfooddiary.
Để có một chỗ ngồi trong nhà hàng này, thực khách sẽ phải mua vé từ máy bán hàng tự động,khoanh tròn vào các thành phần yêu cầu trong món mì theo sở thích. Ảnh: Danielfooddiary.

 

IchiranRamenbyGeoffreyMorrison1of61200x675_forbes

Sau đó, họ tìm một chỗ trống, đặt vé mì vào bàn. Một nhân viên phía sau tấm rèm ngăn cách sẽ nhận và phục vụ mì cho bạn. Ảnh: Stephen Bugno.
Sau đó, họ tìm một chỗ trống, đặt vé mì vào bàn. Một nhân viên phía sau tấm rèm ngăn cách sẽnhận và phục vụ mì cho bạn. Ảnh: Stephen Bugno.

 

Thiết kế chia ô cho mỗi người ở dãy bàn ăn giúp khách hàng không bị làm phiền khi ăn. Ảnh: Ichiran.
Thiết kế chia ô cho mỗi người ở dãy bàn ăn giúp khách hàng không bị làm phiền khi ăn. Ảnh: Ichiran.

 

Mỗi "ngăn ăn" đều có đầy đủ vật dụng giúp thực khách tự phục vụ trong lúc thưởng thức mì mà không cần gọi nhân viên. Ảnh: Ichiran.
Mỗi “ngăn ăn” đều có đầy đủ vật dụng giúp thực khách tự phục vụ trong lúc thưởng thức mìmà không cần gọi nhân viên. Ảnh: Ichiran.

 

Nhiều du khách đến ăn mì ở nhà hàng này đã tỏ ra rất thích thú và bất ngờ khi nhà hàng này không có sự ồn ào như không khí chung thường thấy ở các nơi khác. Từ đầu đến cuối, cả thực khách và nhân viên nhà hàng gần như không nói chuyện. “Bạn cứ thế đến, trả tiền mua vé từ máy tự động, tìm chỗ ngồi, đặt vé, nhận mì và ăn. Tất cả những gì bạn nhìn thấy là bàn tay của nhân viên khi nhận vé và bát mì của mình”. Đối với những người ngại giao tiếp, bận rộn hay thích sự riêng tư thì nhà hàng này là một lựa chọn lý tưởng. Ảnh: Danielfooddiary.
Nhiều du khách đến ăn mì ở nhà hàng này đã tỏ ra rất thích thú và bất ngờ khi nhà hàng này không có sự ồnào như không khí chung thường thấy ở các nơi khác. Từ đầu đến cuối, cả thực khách và nhân viên nhà hànggần như không nói chuyện. “Bạn cứ thế đến, trả tiền mua vé từ máy tự động, tìm chỗ ngồi, đặt vé, nhận mìvà ăn. Tất cả những gì bạn nhìn thấy là bàn tay của nhân viên khi nhận vé và bát mì của mình”. Đối vớinhững người ngại giao tiếp, bận rộn hay thích sự riêng tư thì nhà hàng này là một lựa chọn lýtưởng. Ảnh: Danielfooddiary

 

Nhà hàng này được mở ở nhiều nơi khắp Nhật Bản. Một nhà hàng ở Mỹ cũng được khai trương hồi tháng 10. Ảnh: Ảnh: Ichiran.
Nhà hàng này được mở ở nhiều nơi khắp Nhật Bản. Một nhà hàng ở Mỹ cũng được khaitrương hồi tháng 10. Ảnh: Ảnh: Ichiran.

Theo Zing

SHARE