Nhân viên tại Nintendo Nhật Bản có mức lương lên tới 80.000 USD mà không cần phải làm việc 8 tiếng/ngày!

Trên trang web chính thức của công ty, Nintendo Nhật Bản đã công bố những con số về các chi phí cũng như mức lương trả cho nhân viên. Theo đó, hãng sản xuất games nổi tiếng này chỉ sử dụng 2.271 nhan viên, với mức lương trung bình lên tới 80.000 USD (tương đương 1,68 tỷ đồng), và đặc biệt một ngày làm việc của nhân viên chỉ kéo dài đúng 7 giờ 45 phút và không có việc làm thêm giờ.

nhan-vien-tai-nintendo-nhat-ban-co-muc-luong-len-toi-80-000-usd-ma-khong-can-phai-lam-viec-8-tiengngay

Nintendo Nhật Bản mới đây đã tiết lộ lần đầu tiên các điều kiện làm việc của hơn 2000 nhân viên trên trang web tuyển dụng của công ty, với các chi tiết về mức lương trung bình, giờ làm việc cũng như các ưu đãi mà họ được nhận. Cụ thể, tính đến tháng 9/2018, Nintendo sử dụng 2271 nhân viên, với mức lương trung bình lên tới 80.600 USD (1,86 tỷ đồng). Ngoài tiền lương, người khổng lồ trong giới trò chơi này còn cung cấp các khoản đãi ngộ khác như trợ cấp tiền đi lại, tiền thưởng 2 lần/năm và cũng cân nhắc tăng lương hằng năm.

Ngoài ra, một ngày làm việc trung bình tại Nintendo Nhật Bản kéo dài 7 giờ 45 phút, với một giờ nghỉ giữa giờ làm. Các nhân viên trong văn phòng chính bắt đầu vào làm việc vào lúc 8h45 trong khi các nhà phát triển games thì bắt đầu công việc của mình vào lúc 9h30. Trụ sở chính của Nintendo nằm ở Kyoto nhưng đồng thời nó cũng có một văn phòng ở Tokyo

nhan-vien-tai-nintendo-nhat-ban-co-muc-luong-len-toi-80-000-usd-ma-khong-can-phai-lam-viec-8-tiengngay1

Độ tuổi trung bình của các nhân viên là 38,6, với thời gian làm việc gắn bó với công ty là 13,5 năm, đủ thấy được môi trường cũng như đãi ngộ của công ty tốt đủ để không một ai muốn tìm một công việc mới. Nintendo Nhật Bản cũng đang có kế hoạch tuyển dụng thêm 81 sinh viên vừa mới tốt nghiệp đại học vào năm nay, một con số tăng lên đáng kể so với chỉ 59 người trong năm 2018.

nhan-vien-tai-nintendo-nhat-ban-co-muc-luong-len-toi-80-000-usd-ma-khong-can-phai-lam-viec-8-tiengngay2

Được thành lập vào năm 1889, Nintendo có xuất phát điểm là một công ty sản xuất các bộ bài chơi. Sau đó, trong những năm 1950, công ty bắt đầu tìm thấy được chỗ đứng của mình trong thị trường sản xuất đồ chơi điện tử. Ngày nay, Nintendo đã trở thành một trong những người khổng lồ dẫn đầu và tạo ra các xu hướng mới trong ngành kinh doanh games, với 6 trong số 20 trò chơi bán chạy nhất năm 2018 đều là các đầu games của Nintendo. Nhân vật Super Mario đã trở thành một nhân vật biểu tượng và được yêu thích trong suốt bao năm nay của công ty.

nhan-vien-tai-nintendo-nhat-ban-co-muc-luong-len-toi-80-000-usd-ma-khong-can-phai-lam-viec-8-tiengngay3

Thành công của Nintendo Nhật Bản đã giúp công ty duy trì và phát triển được môi trường lành mạnh cho các nhân viên của mình trong bối cảnh mà các nhà sản xuất trò chơi khác phải vật lộn với tình trạng sa thải hàng loạt, môi trường làm việc độc hại và mức lương thấp.

Nguồn: B.I/Sugoi

SHARE