Nhật Bản bắt ‘khẩn cấp’ 2 người Việt thực hiện 38 vụ trộm cắp, ước tính tới hơn 1 tỷ đồng

Cảnh sát tỉnh Nagano và Saitama vừa bắt 2 thanh niên Việt Nam vì liên quan đến 25 vụ mất cắp trẻn địa bàn tỉnh. Theo lời khai thì trong 3 tháng, từ tháng 3 đến tháng 6 năm ngoái, riêng tại Yori-Saitama đã xảy rất mất cắp 799 các loại sản phẩm chăm sóc sức khoẻ và mỹ phẩm trị giá hơn 400 triệu đồng (217 man).

Nhật Bản bắt "khẩn cấp" 2 người Việt thực hiện 38 vụ trộm cắp, ước tính tới hơn 1 tỷ đồng - ảnh 1

Theo ước tính thì tổng số sản phẩm bị đánh cắp của nhóm này thực hiện với 38 vụ tại Tokyo và 5 tỉnh thì phải hơn 1 tỷ đồng (576 man), sau đó lại bán các sản phẩm này cho người Việt Nam khác.

Thủ đoạn của nhóm này là trà trộn vào giờ đông người và sử dụng túi ngăn cảm biến chống trộm của các sản phẩm. Theo lời khai thì là do : “hoàn cảnh khó khăn, nên đã đi ăn cắp”

Đài NHK: Hai người Việt bị bắt khẩn cấp và truy tố vì tội trộm cắp

Đến ngày 5/4, cảnh sát gửi hồ sơ truy tố thêm tội danh đối với 2 người Việt Nam đã bị bắt và khởi tố vì ăn cắp một lượng lớn mỹ phẩm tại cửa hàng dược – mỹ phẩm ở tỉnh Saitama.

Ngoài vụ việc nói trên, 2 người này còn bị phát hiện đã thực hiện khoảng 40 vụ ăn cắp nữa, với thủ đoạn là giấu đồ vào túi được chế đặc biệt để có thể đi qua cửa từ an ninh chống trộm.

Cả hai đều là người Việt Nam, không có việc làm và chỗ ở xác định. Trong đó, một người tên là Vũ Tất Thắng (35 tuổi).

Theo các nhà điều tra, 2 người này bị bắt và khởi tố vì tội ăn trộm khoảng 60 món đồ tại một cửa hàng dược – mỹ phẩm tại thành phố Kuki, tỉnh Saitama, hồi tháng 4 năm ngoái. Qua điều tra, cảnh sát còn phát hiện ra rằng ngoài vụ việc trên, 2 người còn thực hiện khoảng 40 vụ khác tại Tokyo và 5 tỉnh, trong đó có Nagano. Cảnh sát đã gửi hồ sơ truy tố thêm tội danh đối với 2 người này đến ngày 5/4. .

Thủ đoạn của 2 người này là ăn cắp và giấu đồ vào túi được chế đặc biệt để có thể qua được cửa từ an ninh chống trộm.

Tổng số mỹ phẩm ăn cắp được, kể cả trong vụ đã truy tố, là hơn 2000 món, với giá trị khoảng 5,7 triệu yên. Theo các nhà điều tra, 2 người đã nhận tội và cùng khai rằng họ gặp khó khăn về sinh hoạt phí, bán đồ ăn cắp được qua mạng xã hội như Facebook cho người quen là người Việt Nam.

SHARE