Nhật Bản cho phép GIA HẠN VISA QUA MẠNG từ ngày 25/07 – quá lợi cho TTS

Nhằm đơn giản hóa các thủ tục xin gia hạn visa gia, Bộ Tư Pháp Nhật Bản đã ra chỉ thị cho phép các đối tượng có thể gia hạn visa trực tuyến bắt đầu từ ngày 25/07/2019.

Nhật Bản cho phép GIA HẠN VISA QUA MẠNG từ ngày 25/07 – quá lợi cho TTS

Gia hạn visa trực tuyến – giúp tối giản các thủ tục xin thị thực

Hệ thống ứng dụng trực tuyến sẽ chỉ được áp dụng cho đối tượng sử dụng là các đại lý hay quan chức từ các công ty các lao động nước ngoài đang làm việc, chứ không phải trực tiếp những người có thị thực. Vậy nên, các cá nhân nước ngoài muốn được gia hạn thị thực phải thông qua cơ quan của mình để có thể điền những thông tin trực tuyến. Hệ thống này cũng có thể được sử dụng để có được giấy phép tái nhập cảnh để có thể đơn giản hóa thủ tục nhập cư cho những công dân nước ngoài tạm thời rời khỏi đất nước.

Dịch vụ trực tuyến cũng có thể được sử dụng để xin cấp giấy phép tham gia vào những hoạt động khác ngoài những hoạt động được phép quy định trong tình trạng thị thực được cấp trước đó. Một sự đăng ký bổ sung như vậy cần được nộp cùng với đơn xin phép gia hạn thời gian cư trú.
Nhật Bản cho phép GIA HẠN VISA QUA MẠNG từ ngày 25/07 – quá lợi cho TTS

TTS không cần phải làm hồ sơ giấy tờ gia hạn thị thực

Thông báo được đưa ra như một biện pháp nhằm cải thiện tình hình trong bối cảnh Nhật Bản đang cố gắng thu hút nhiều hơn các lao động nước ngoài để đối phó với tình trạng thiếu lao động trầm trọng do dân số già.

Bộ Tư pháp sẽ bắt đầu chấp nhận đơn xin gia hạn visa cho các lao động bắt đầu từ các chuyên gia có tay nghề cao, các giáo sư đại học, nhà nghiên cứu và thực tập sinh theo chương trình thực tập sinh kỹ thuật do chính phủ tài trợ. Các nhà ngoại giao, du khách ngắn hạn và những thực tập sinh đến Nhật theo chương trình lao động có kỹ năng cụ thể từ tháng 4 này sẽ không đủ điều kiện để có thể xin giấy phép cư trú trực tuyến.

Nhật Bản cho phép GIA HẠN VISA QUA MẠNG từ ngày 25/07 – quá lợi cho TTS

Từ 25/07 sẽ tiến hành gia hạn visa gia trực tuyến

Bộ cho biết sẽ cấp phép sử dụng hệ thống cho các nhà tuyển dụng hoặc các chi nhánh chấp nhận công dân nước ngoài với điều kiện các đối tượng trên chưa bị phạt vì vi phạm luật di trú hoặc luật lao động trong vòng 5 năm qua.

Các công ty và tổ chức kể trên cũng được yêu cầu chứng minh rằng họ đã chấp nhận công dân nước ngoài một cách tuân thủ luật pháp và đúng quy định trong suốt 3 năm qua.

Bắt đầu từ thứ Sáu tuần này, Bộ Tư pháp sẽ bắt đầu chấp nhận các yêu cầu đăng ký gia hạn trực tuyến tư những đối tượng đủ điều kiện để sử dụng hệ thống. Các ứng viên cũng được yêu cầu phải nộp một danh sách các công dân nước ngoài nằm trong tổ chức muốn được xin giấy phép gia hạn để các quan chức có thể nắm rõ số lượng.

Bộ Tư pháp hi vọng hệ thống gia hạn thị thực trực tuyến sẽ giúp làm đơn giản hóa các thủ tục xin visa khi người nộp đơn gia hạn sẽ không còn phải đến các văn phòng nhập cư để nộp các mẫu đơn có liên quan, một số trường hợp cụ thể có thể nhận được thẻ cư trú mới qua thư.

Nguồn: Japan Times

SHARE