Nhật Bản hậu thuẫn U16, U19 Việt Nam tạo chiến tích như U23

Các đội tuyển trẻ Việt Nam tham dự giải châu Á năm 2018 sẽ được Nhật Bản tài trợ toàn bộ chuyến tập huấn.

Sau những chiến tích của U23 và ĐT futsal Việt Nam tại giải châu Á đầu năm 2018, bóng đá Việt Nam sẽ có thêm 4 đội tuyển khác tham dự đấu trường châu lục gồm: ĐTQG, ĐT nữ QG, U16 và U19. VFF đã lên kế hoạch chi tiết cho để hướng tới thành công.

nhat ban hau thuan u16, u19 viet nam tao chien tich nhu u23 hinh anh 1

Theo đó mục tiêu lọt sâu sẽ được giao trọng trách lên vai U16 và U19 Việt Nam. Chính vì vậy, mà ngay từ lúc này hai đội tuyển trẻ đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ LĐBĐ Việt Nam. Cụ thể cả hai lứa U sẽ được tập trung sớm.

Để cạnh tranh với các đội mạnh, VFF sẽ phải đưa U16 và U19 đi tập huấn. Tuy nhiên kinh phí cho hai tuyển ra trẻ ra nước ngoài sẽ là rất lớn với hàng tỷ đồng. Trong bối cảnh hiện tại của bóng đá Việt Nam thì điều đó không hề dễ dàng.

Thế nhưng LĐBĐ Việt Nam được các đối tác tại Nhật Bản quyết định đài thọ toàn bộ chuyến tập huấn cho hai đội U16 và U19 Việt Nam. Các đối tác này sẽ bố trí để các đội bóng sang Nhật Bản tập huấn và có ít nhất 3 trận đấu giao hữu cho mỗi đội.

VFF đã nhận được lời mời chính thức từ Nhật Bản về việc cử hai đội tuyển U16 và U19 Việt Nam sang tập huấn tại đất nước Mặt trời mọc trước thềm VCK châu Á. Đây sẽ là điều kiện thuận lợi để 2 đội tuyển trẻ Việt Nam có thể tiếp tục tạo chiến tích như U23 Việt Nam đã làm được.

Theo Kiên Lê (Thể Thao 247)

SHARE