Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa

Hầu hết các vùng của Nhật Bản đều có tuyết rơi vào mùa đông, với nhiều tỉnh tuyết rơi kỷ lục dày tới 8m, nhấn chìm toàn bộ nhà cửa, đường sá.

Mùa đông ở Nhật Bản kéo dài từ đầu tháng 12 cho tới hết tháng 2 dương lịch. Đây là mùa lạnh nhất trong năm, thường xuyên có tuyết rơi trắng đường. Những ngày này, ở nhiều thành phố tuyết rơi dày hơn 1m. Đướng sá đi lại, nhà cửa đều bị chìm trong tuyết. Nhiều người không thể ra khỏi nhà vì bị tuyết đóng băng dày cứng chắn ở cửa.

Hầu hết các vùng của Nhật Bản đều có tuyết rơi vào mùa đông. Gió mùa đông bắc thổi từ lục địa châu Á tới bị chắn bởi hệ thống núi đồi chạy dọc nước Nhật gây ra tuyết rơi nhiều từ Hokkaido tới trung tâm Honshu. Ở vùng giáp ranh giữa hai tỉnh Niigata và Fukushima hay vùng núi của khu vựcHokuriku (Bắc Lục), chuyện tuyết rơi dày 3 mét là bình thường. Tỉnh Niigata là một trong những nơi có nhiều tuyết nhất thế giới với kỉ lục tuyết dày 8 mét.

Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa - Ảnh 3.

Tất cả đều bị tuyết nhấn chìm

Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa - Ảnh 4.

Không thể nào thấy được đường đi trong những ngày này

Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa - Ảnh 5.Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa - Ảnh 6.

Tuyết rơi trắng xóa tại Tokyo

Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa - Ảnh 7.Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa - Ảnh 8.

Hình ảnh tại tỉnh Kanazawa

Nhật Bản run rẩy chìm trong tuyết trắng, không thể ra đường vì băng tuyết chắn cửa - Ảnh 9.

Nơi này ngày thường là hồ nước sâu gần 100m, nay trở thành địa điểm vui chơi

SHARE