Những câu danh ngôn tiếng Nhật hay về cuộc sống

Bạn đang cảm thấy thất vọng hay bế tắc trong cuộc sống? Hay đơn giản đang kiếm tìm một câu châm ngôn thật deep để đăng tải trên trang cá nhân. Bài học ngày hôm nay chúng mình sẽ giới thiệu đến các bạn giới thiệu tới các bạn 12 câu châm ngôn rất ý nghĩa về cuộc sống trong tiếng Nhật, sẽ là đáp án bạn đang kiếm tìm cho câu hỏi này! Cùng thử tìm hiểu xem nhé!

1_82737

  1. 目指(めざ)すべき所(ところ)に、近道(ちかみち)は存在(そんざい)しない。 Không có con đường tắt nào đến bất cứ nơi nào đáng để đi cả.

2. 成功(せいこう)というのは、自分自身(じぶんじしん)を好(す)きになること、自分(じぶん)がやっていることを好(す)きになること。 Thành công là thích chính mình và thích những gì mình đang làm.

3. すごい仕事(しごと)を成(な)し遂(と)げる唯一(ゆいいつ)の方法(ほうほう)は、やっていることを大好(だいす)きになること。 Cách duy nhất để làm tốt công việc là yêu việc mình làm.

4. 雨降(あめふ)って地固(ちかた)まる Mưa nhiều đất cứng (Ý thể hiện càng trải qua nhiều khó khăn, chúng ta càng học tập được nhiều điều quý giá)

5. 進(すす)み続(つづ)けてさえいれば、遅(おそ)くとも関係(かんけい)ない。 Bạn đi chậm thế nào không phải là vấn đề, miễn là bạn không dừng lại.

6. この世界(せかい)の内(うち)に望(のぞ)む変化(へんか)に、あなた自身(じしん)が成(な)ってみせなさい。 Bạn hãy thay đổi theo cách mà bạn muốn thế giới thay đổi.

7. きっと成功(せいこう)してみせる、と決心(けっしん)する事(こと)が何(なに)よりも重要(じゅうよう)だ。 Hãy luôn ghi nhớ rằng: quyết tâm đạt thành công của chính bạn luôn quan trọng hơn bất cứ thứ gì khác.

8. 打たないショットは、100%外れる。 Bạn sẽ đánh hụt tất cả các cú đánh nếu bạn không đánh thử nó. (Ý nghĩa: Bạn sẽ luôn thất bại nếu bạn không dám thử thách)

9. 人間(にんげん)にとって最大(さいだい)の危険(きけん)は、高(たか)い目標(もくひょう)を設定(せってい)して達成(たっせい)できないことではなく、低(ひく)い目標(もくひょう)を設定(せってい)して達成(たっせい)してしまうことだ。 Điều nguy hiểm nhất đối với chúng ta không phải là chúng ta đặt mục tiêu quá cao và không đạt được nó mà là chúng ta đặt mục tiêu quá thấp và chúng ta đạt được nó.

10. 岸(きし)を見失(みうしな)う勇気(ゆうき)がなければ、決(けっ)して海(うみ)を渡(わた)る事(こと)はできない。 Bạn không bao giờ có thể vượt đại dương nếu bạn không có đủ can đảm nhìn bờ biển khuất dần.

11. 幸(しあわ)せはもうすでに出来上(できあ)がっているものじゃない。自分(じぶん)の行動(こうどう)が引(ひ)き付(つ)けるものだ。 Hạnh phúc không phải là thứ đã có sẵn. Hạnh phúc đến từ hành động của chính chúng ta.

12. 人(ひと)の心(こころ)が思い描(えが)き信(しん)じられる事(こと)は、すべて実現可能(じつげんかのう)である。 Bất cứ điều gì con người có thể nhận thức và tin tưởng rằng mình sẽ đạt được đều có thể trở thành hiện thực.

 

 

Nguồn: Kosei

SHARE