Những điều cần biết khi mua hàng secondhand ở Nhật Bản

Nhật Bản có rất nhiều các hiệu đồ cũ, với rất nhiều chủng loại khác nhau. Cửa hàng secondhand Nhật Bản không chỉ là nơi người ta có thể tìm thấy những đồ mình mong muốn với giá rẻ nhất, đó cũng là nơi bán những thứ đồ mà người khác không dùng đến. Một số cửa hàng còn bán rất nhiều đồ cũ có giá trị lên tới 50 vạn yên. Khi đến Nhật các bạn hãy đến đây trải nghiệm nhé, biết đâu lại mua được món đồ mình thích với giá hời.

Cửa hàng đồ cũ ở Nhật Bản như thế nào ?

Có rất nhiều các mẫu mã của cửa hàng này từ sách cũ, CD đến đồ trang sức điện tử. Những vật dụng không cần thiết các bạn cũng có thể đẹp bán lại ở những cửa hàng này. Để dễ cho các bạn có thể tìm kiếm của hàng đồ cũ khi tới Nhật mình xin giới thiệu một số hình ảnh của hàng đồ cũ ở Nhật Bản nhé.

Cửa hàng này có tên là Hard-off hệ thống cửa hàng này có rất nhiều tại các khu vực thành phố.
Ở các cửa hàng to như này, có rất nhiều mặt hàng được bày bán dễ dàng cho các bạn lựa chọn những món đồ yêu thích.

Second Street (2nd Street) có mặt tại khắp tỉnh ở Nhật Bản và có bán các mặt hàng về thời trang, đồ điện gia dụng, đồ dùng thể thao, đồ sinh hoạt, đồ nội thất, nhạc cụ, xe đạp, …Thời gian mở cửa từ 10:00 ~ 22:00 hàng ngày.

Bạn cũng có thể tìm kiếm cửa hàng của chuỗi tại: http://www.2ndstreet.jp/shop

Những cửa hàng đồ cũ như này bán đầy đủ các mặt hàng như đồ điện, quần áo trang sức.
Loại của hàng như này chủ yếu bán cặp và giày đã qua sử dụng.
Một cửa hàng đồ cũ nhỏ bán các đồ vật dụng gia dụng như nồi cơm điện, tủ lạnh.
Cửa hàng đồ cũ chuyên bán quần áo, các mẫu thời trang.
Một gian hàng đồ cũ được bày bán tại các khu chợ trời tại Nhật Bản.

Đến cửa hàng đồ cũ ở Nhật Bản mua gì ?

Nhìn chung hàng secondhand ở Nhật được khá nhiều người mua. Không chỉ đối vối các bạn đi sang Nhật lao động và du học sinh mà người Nhật cũng khá ưa chuộng hệ thống cửa hàng này. Các bạn vừa có thể tiết kiệm được một khoản tiền vừa tìm được món đồ ưng ý khi mua những đồ ở đây. Vậy ở đây có các mặt hàng gì chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Mua điện thoại smart phone

Tại Nhật Bản các bạn muốn mua điện thoại cần phải đăng kí sim ở nhà mạng. Tuy nhiên một số bạn muốn dùng smart phone bắt wifi mà không cần đăng kí sim thì có thể đến các cửa hàng đồ cũ nhé.Tại đây bán rất nhiều các điện thoại cũ đã qua sử dụng, cũng có mặt hàng còn mới.

Có rất nhiều điện thoại được bày bán tại các cửa hàng đồ cũ tại Nhật Bản

Ngoài ra các bạn có thể mua smart phone cũ online tại website : https://www.amazon.co.jp

Đồ gia dụng như nồi cơm điện, máy hút bụi….bàn ghế

Những đồ gia dụng các bạn cũng có thể mua ở của hàng đồ cũ tại Nhật Bản. Đa số những món đồ ở đây vẫn có thể dùng tốt. Một số của hàng còn có chế độ đổi hàng. Những mặt hàng như nồi cơm điện, máy hút bụi được khá nhiều các bạn du học sinh Việt Nam ưa chuộng. Các bạn có thể tiết kiệm được số tiền không nhỏ khi mua những vật dụng trong căn phòng ở của hàng này.

Các bạn cũng có thể mua hàng tại website: https://rakuma.rakuten.co.jp

Cặp sách, quần áo, giày dép

Mặt hàng này được bán gần như ở tất cả các cửa hàng đồ cũ tại Nhật Bản, và được rất nhiều chị em phụ nữ ưa chuộng. Mọi người có thể mua đồ hiệu nổi tiếng với giá vừa phải.

Các bạn có thể tham khảo một số của hàng đồ cũ tại khu vực tokyo tại : https://tokyocheapo.com/shopping-2/fashion/secondhand-tokyo-thriftin-guide/

Đồ chơi trẻ em

Đồ chơi cho trẻ em được bày bán khá nhiều

Các mặt hàng dành cho trẻ em cũng được bày bán khá nhiều tại hệ thống các của hàng đồ cũ. Ngoài những đồ đã qua sử dụng còn có những đồ chưa qua sử dụng cũng được bày bán.

Sách và đồ dùng học tập

Mặt hàng này được bày bán khá nhiều,chủ yếu là các loại manga hoặc các tiểu thuyết dài tập. Sách cũ cũng được bán với giá rẻ giá trung bình khoảng 150 yên một cuốn. Khu vực này được khá nhiều bạn quan tâm. Cũng có thể người ta đến đây chỉ để đọc những cuốn sách cũ.

Tham khảo hệ thống cũ tại https://nagatopyon.com/hachioji-shopping-heaven-hobby-off/

Đây là một hệ thống bán đồ cũ khá nổi tiếng tại Nhật. Các bạn có thể check cửa hàng gần khu vực mình sinh sống.

Trang sức, dụng cụ âm nhạc và đồ thể thao

Mặt hàng này được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng. Tuy nhiên cũng có cửa hàng chỉ bán những đồ chuyên biệt như đồ thể thao. Các mặt hàng trang sức có giá trị thường được bày bán tại các hệ thống cửa hàng lớn.

Có rất nhiều các dụng cụ nhạc được bày bán ở đây.

Ngoài hệ thống các cửa hàng các bạn có thể mua hàng online qua các ứng dụng mua bán đồ cũ tại Nhật Bản. Tuy nhiên để mua hàng online thông qua website và ứng dụng các bạn cần đăng ký tài khoản và địa chỉ cụ thể.

Hy vọng bài viết của chúng tôi sẽ giúp ích các bạn trong việc giảm thiểu chi phí sinh hoạt tại Nhật Bản.

Nguồn: laodongnhatban

SHARE