Nóng: Chuyển tiền trái phép hàng chục tỷ đồng, hai người Việt Nam bị bắt

Chuyển tiền trái phép hàng chục tỷ đồng, hai người Việt Nam bị bắt.

Cảnh sát vừa bắt Trần Thị Nguyệt Nga (?) チャン・ティ・クイン・ガー (37 tuổi) cùng một người đàn ông Việt Nam khác đã kinh doanh trái phép dịch vụ ngoại hối để trục lợi ít nhất 200man, và sử dụng số tiền này để mua các loại thuốc và mỹ phẩm Nhật rồi chuyển ra nước ngoài bán.

Ước tính số tiền họ chuyển ra nước ngoài ít nhất cũng hơn 1,5 triệu đô. Hiện cả hai vẫn đang chối bỏ các cáo buộc.

Tin khác: Số người Việt Nam phạm tội ở Nhật Bản tăng

Công dân có quốc tịch Việt Nam đứng đầu danh sách các trường hợp người nước ngoài vi phạm pháp luật sở tại của Nhật Bản.

Báo Kyodo ngày 12/4 dẫn nguồn từ Cơ quan cảnh sát Quốc gia Nhật Bản cho biết năm 2017, tổng số trường hợp vi phạm pháp luật của người có quốc tịch Việt Nam là 5.140 tăng 3.177 vụ so với năm 2016. Đứng thứ 2 là người có quốc tịch Trung Quốc có 4.701 vụ.

Tuy nhiên, về số người phạm tội, Trung Quốc xếp thứ nhất với 3.159 người bị kết án trong khi số người mang quốc tịch Việt Nam bị kết án là 2.549 người.

Số lượng công dân có quốc tịch Việt Nam tại Nhật Bản đã tăng 6 lần trong 10 năm qua, đạt khoảng 260.000 người. Cùng với sự gia tăng về số lượng người là sự gia tăng vụ vi phạm pháp luật, hầu hết các vụ phạm pháp của người Việt Nam liên quan tới ăn cắp hàng hoá trong siêu thị./.
Việt Dũng/VOV-Tokyo

SHARE